Thứ tư, 15/05/2024, 09:39 (GMT+7)

Galaxy Z Flip 6 sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3 trên toàn cầu

Một số nguồn tin từng tiết lộ Samsung Galaxy Z Flip 6 sẽ được trang bị chipset Exynos 2400 ở một số khu vực nhất định, tương tự như Samsung Galaxy S24. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ gần đây lại gợi ý điều ngược lại, cho thấy Z Flip 6 có thể chạy độc quyền trên chip Snapdragon 8 Gen 3.

Thông tin rò rỉ gần đây được chia sẻ bởi hãng truyền thông công nghệ uy tín Tom's Guide, theo đó, Samsung có thể sẽ không chọn phương án ra mắt chipset kép cho chiếc điện thoại nắp gập Galaxy Z Flip 6 của mình thay vì chỉ giới hạn Snapdragon 8 Gen 3 ở Bắc Mỹ, như đã thấy với Samsung Galaxy S24, có vẻ như Samsung cũng sẽ sử dụng con chip đó ở các khu vực khác.

Galaxy Z Flip 6 1
Galaxy Z Flip 6 sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3 trên toàn cầu.

Cách tiếp cận phần cứng phổ biến này của Samsung sẽ giúp công ty tránh khỏi mọi vấn đề xảy ra với Exynos 2400. Một trong những mối quan tâm chính được báo cáo về Exynos 2400 là tình trạng hao pin tăng lên, đặc biệt là ở nhiệt độ cao như ánh nắng trực tiếp. Các vấn đề được báo cáo khác bao gồm những thách thức với kết nối di động.

Ngoài những vấn đề trên, Exynos 2400 SoC nội bộ của Samsung thực sự đang thực sự cạnh tranh tốt với Snapdragon 8 Gen 3, như đã được chứng minh trong các bài kiểm tra điểm chuẩn trước đó. Tuy nhiên, xét về hiệu năng đồ họa, chipset của Qualcomm tỏ ra vượt trội hơn.

Với chipset Snapdragon 8 Gen 3 cung cấp năng lượng cho Galaxy Z Flip 6, người dùng có thể mong đợi hiệu năng và hiệu quả vượt trội từ thiết bị màn hình gập sắp ra mắt. Ngoài ra, con chip này còn đảm bảo trải nghiệm đồng nhất hơn trên toàn thế giới, loại bỏ mọi lợi thế mà người dùng Hoa Kỳ có thể có so với những người dùng ở Châu Âu.

Như mọi tin đồn khác, bạn nên tiếp cận thông tin này một cách thận trọng cho đến khi được Samsung xác nhận tại sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo, dự kiến ​​​​vào đầu tháng 7. Bên cạnh thế hệ màn hình gập vỏ sò tiếp theo, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng dự kiến ​​sẽ trình làng Galaxy Z Fold 6 và chiếc nhẫn thông minh đầu tiên của mình, Galaxy Ring.

Cùng chuyên mục