Thứ năm, 30/05/2024, 16:15 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 31/5: Nhiều khu vực trên cả nước mưa dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết hôm nay ngày 31/5/2024, miền Bắc có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Thời tiết hôm nay 31/5/2024

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (31/5) miền Bắc có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Về tình hình nắng nóng, hôm qua (30/5), khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-60%. Dự báo thời tiết từ hôm nay 31/5, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng dịu dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Lưu ý: nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

du-bao-thoi-tiet-ngay-18-ha-noi-mua-rao-va-dong
Dự báo thời tiết hôm nay 31/5: Nhiều khu vực trên cả nước mưa dông

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay ngày 31/5:

Dự báo thời tiết Hà Nội

Có mây, sáng nắng; chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, cao nhất 32-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ C, cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Dự báo thời tiết phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng khu vực Nam đồng bằng có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ C; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Dự báo thời tiết từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, phía Nam có nơi trên 29 độ C; cao nhất 36-38 độ, có nơi trên 39 độ C.

Dự báo thời tiết từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, phía Bắc ngày có mưa rào và dông vài nơi, trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ C; cao nhất 34-37 độ; phía Nam 32-34 độ C.

Dự báo thời tiết Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 228-31 độ, có nơi trên 31 độ C.

Dự báo thời tiết Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.​

Cùng chuyên mục