Thứ sáu, 31/05/2024, 16:01 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 1/6: Mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/6/2024, miền Bắc chiều tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Thời tiết hôm nay 1/6/2024

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (31/5) Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Chiều tối qua (31/5), khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm. Mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng duy trì trong nhiều ngày tới (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

du-bao-thoi-tiet
Dự báo thời tiết hôm nay 1/6: Miền Bắc chiều tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Dự báo thời tiết chi tiết hôm nay ngày 1/6:

Dự báo thời tiết Hà Nội

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, cao nhất 31-33 độ C.

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ C, cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Dự báo thời tiết phía Đông Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 30-33 độ C.

Dự báo thời tiết từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng Quảng Trị-Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 29-32 độ C.

Dự báo thời tiết từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Dự báo thời tiết Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Dự báo thời tiết Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.​

Cùng chuyên mục