Chủ nhật, 24/09/2023, 21:32 (GMT+7)

Cát Tường thừa nhận quảng cáo "lố", bật khóc xin lỗi khán giả và mong được tha thứ

Liên quan đến vụ việc quảng cáo "lố", thổi phồng công dụng của sản phẩm sữa tiểu đường, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng, diễn viên Cát Tường mới đây có buổi gặp gỡ báo chí chia sẻ về những những lùm xùm. Tại đây, cô cũng thừa nhận hành vi quảng cáo lố của mình và mong được khán giả tha thứ.

Cát Tường thừa nhận quảng cáo "lố" gây ngộ nhận cho người tiêu dùng

Nữ diễn viên Cát Tường cho biết, sự việc này đã xảy ra nhiều tháng trước nhưng đến bây giờ cô mới đủ can đảm để lên tiếng nói rõ. 

Cô cho biết, bản thân đã làm quảng cáo nhiều năm, cũng là nghệ sĩ tiên phong trong việc quảng cáo theo hình thức quay clip giới thiệu sản phẩm để phía nhãn hàng chạy quảng cáo trên các nền tảng. Song những lần quảng cáo trước đều suôn sẻ khiến cô “ngủ quên trên chiến thắng”.

Cụ thể, hồi đầu năm 2023, nữ diễn viên đã nhận lời quay video quảng cáo một nhãn hiệu sữa với thông tin cho rằng sản phẩm có thể thay thế thuốc trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, theo Cục An toàn Thực phẩm, sữa tiểu đường chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hoàn toàn không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Sau khi quảng cáo được phủ sóng trên các nền tảng xã hội, nữ diễn viên đã nhận về nhiều phản hồi tiêu cực về clip quảng cáo. "Một số người chỉ trích về chất lượng sản phẩm tôi quảng cáo, số khác chỉ trích về ngôn từ tôi phát ngôn trong các clip quảng cáo, nên tạo ra một làn sóng tranh cãi dữ dội. Có nhiều người còn chửi tôi nặng nề", Cát Tường chia sẻ.

cát tường
Nữ diễn viên Cát Tường tại buổi gặp gỡ báo chí chia sẻ về những lùm xùm liên quan đến việc quảng cáo gây hiểu nhầm đối với người dùng ngày 24/9.

Nữ diễn viên cho rằng, trước đây mình chỉ quảng cáo đồ gia dụng, mỹ phẩm dùng ngoài da nên không gây phản cảm. Còn lần này, cô quảng cáo sản phẩm tiểu đường, liên quan đến bệnh lý nên mới khiến mọi người phản ứng gay gắt.

Nữ diễn viên thừa nhận bản thân đã sai vì phát ngôn “lố”, không sử dụng đúng từ ngữ chuyên môn khi quảng cáo. Bên cạnh đó, cô cho rằng do các clip quảng cáo của mình xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội, từ đó gây ra phản cảm khiến khán giả khó chịu.

"Tôi nói "lấy uy tín của mình ra đảm bảo chất lượng sản phẩm" là sai, tôi không sản xuất thì không thể đảm bảo được. Bây giờ tôi đã hiểu điều này. Tôi cũng đã hiểu mình không được cam kết sử dụng sản phẩm sẽ được kết quả thế này hay thế kia, "dứt điểm" triệu chứng này hay triệu chứng kia. Tôi hiểu mình vi phạm vì nói "lố", nói quá... còn việc mọi người nói tôi tiếp tay lừa đảo hay tiếp tay giả mạo sản phẩm thì quá nặng, mọi người đừng quy chụp lên tôi. Các sản phẩm đó tôi đều đã tự sử dụng qua, cũng như kiểm tra giấy phép đầy đủ từ phía nhãn hàng", Cát Tường bày tỏ.

Sau khi nhận về những lùm xùm liên quan đến vụ việc, nữ diễn viên đã rất lo lắng, lập tức liên hệ các nhãn hàng để gỡ bỏ những clip quảng cáo chưa chuẩn để quay lại. Tuy nhiên, phía cô và nhãn hàng đều không thể kiểm soát được sự lan truyền của các clip. Thậm chí, dù hợp đồng quảng cáo đã kết thúc hơn 5 tháng song các clip quảng cáo của cô vẫn xuất hiện tràn lan trên các nền tảng, cô cho biết.

Cát Tường xin lỗi khán giả và mong được tha thứ

Suốt gần 30 năm hoạt động nghệ thuật, cô cho biết đây là tai tiếng lớn nhất trong quãng đường hoạt động nghệ thuật của mình. Sự việc đã ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân và gia đình cô khiến công việc của nữ diễn viên bị trì trệ khá nhiều.

Diễn viên Cát Tường lên tiếng thừa nhận: Tội của tôi là quảng cáo không đúng, quảng cáo lố nhưng nói lừa đảo là rất nặng - Ảnh 4.
Diễn viên Cát Tường từng bị khán giả chỉ trích nặng nề vì thổi phồng chức năng của nhiều sản phẩm mà cô tham gia quảng cáo. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Tôi đủ thấm thía những sai lầm của mình và đã nhận đủ hậu quả. Tôi sai ở đâu sẽ đứng lên ở đó. Tôi mong khán giả thông cảm cho sai lầm này, để tiếp tục phấn đấu làm việc, cống hiến và theo đuổi đam mê nghệ thuật. Đây là bài học nhớ đời, tôi sẽ cẩn trọng hơn để sau này tiếp tục công việc giới thiệu sản phẩm tốt đến người tiêu dùng. Tôi không khó khăn về kinh tế để nhận quảng cáo bất chấp, cũng như không thể đánh đổi uy tín của mình trong gần 30 năm hoạt động nghệ thuật” - Cát Tường bộc bạch.

Dẫu vậy, cô đã có thời gian dài im lặng trước sự việc. Lý giải điều này, cô cho biết: "Nhiều tháng qua, tôi đã chọn giải pháp im lặng, không phải để chối bỏ mà để tôi dành thời gian tìm cách giải quyết. Tôi căng thẳng rất nhiều, tôi thấy có lỗi, nhất là với gia đình của tôi".

Dịp này, nữ diễn viên cũng gửi lời xin lỗi đến khán giả, hứa sẽ cẩn trọng hơn về sau, bù đắp lại những sai lầm đã mắc phải. Theo đó, nữ diễn viên sẵn sàng xin lỗi và chịu một phần trách nhiệm nếu bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi những lời quảng cáo của mình. Tuy nhiên, trách nhiệm của việc này theo cô còn phải xét lại nhiều khía cạnh, chứ không thể quy chụp hết lỗi vào nữ diễn viên.

CT-1
Cát Tường là diễn viên, MC nổi tiếng trong showbiz Việt. (Ảnh: Cát Tường)

Cát Tường là diễn viên, MC nổi tiếng trong showbiz Việt. Cô từng tham gia trong các bộ phim như Gió Qua Miền Tối Sáng, Đồng Tiền Xương Máu... Ngoài ra, cô còn được biết đến là MC quen thuộc với các chương trình như Bạn Muốn Hẹn Hò, Bạn Có Thực Tài, Siêu Sao Đoán Chữ, Hát Câu Chuyện Tình...

Từ khi xảy ra sự cố đến nay, được biết cô không nhận bất cứ hợp đồng quảng cáo nào để dành thời gian nghiêm túc xem xét, liên hệ với các nhãn hàng, luật sư để giải quyết vụ việc này. Cát Tường cam kết không để sai phạm tương tự xảy ra một lần nào nữa.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục