Tiếp Thị Gia Đình

Thứ ba, 25/07/2023, 09:47 (GMT+7)

Đại sứ ẩm thực Nhật Bản: Tôi muốn truyền bá nét đặc sắc của ẩm thực Việt

Chuyến thăm Việt Nam của Đại sứ ẩm thực Nhật Bản nằm trong khuôn khổ sự kiện Văn hóa ẩm thực Taste of Japan với nhiều chuỗi sự kiện đặc sắc.

Đại sứ ẩm thực Nhật Bản Hirokazu Tomisawa là người đồng hành cùng sự kiện Văn hóa ẩm thực “Taste of Japan” diễn ra từ ngày 24/7/2023 - 29/7/2023. Chuyến thăm của ông sẽ đi qua 3 thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long (Quảng Ninh) với chuỗi hoạt động đặc sắc.

Anhguibao2
Đại sứ Hirokazu Tomisawa đồng hành cùng “Taste of Japan” diễn ra từ 24/7 - 29/7/2023 (Ảnh: Thanh Hoa)

Trong khuôn khổ sự kiện, đại sứ sẽ chia sẻ tới thực khách Việt những điểm thú vị về ẩm thực Nhật Bản. Đặc biệt, một trong số những lễ hội đặc sắc nhất của đất nước mặt trời mọc là Lễ hội xẻ cá ngừ vây xanh khổng lồ cũng được giới thiệu. Đây là lễ hội để cầu chúc may mắn, thịnh vượng đến mọi người.

0321ff343e38ed66b429
Taste of Japan giới thiệu đến công chúng tinh hoa ẩm thực cùng một số lễ hội đặc sắc của Nhật Bản (Ảnh: Thanh Hoa)

Đại sứ ẩm thực Nhật Bản Tomisawa từng đến thăm Việt Nam nhiều lần, cách đây hàng chục năm. Tuy nhiên, trở lại lần này, ông bày tỏ sự ngạc nhiên và ấn tượng về sự phát triển mới của Việt Nam. 

“Tôi đã tham quan, ăn nhiều món của Việt Nam và cảm thấy ẩm thực nơi đây rất ấn tượng. Tôi cho rằng, ẩm thực Việt Nam không chỉ ngon, phù hợp với người Nhật mà còn với nhiều quốc gia khác trên thế giới" - ông Tomisawa chia sẻ. 

Anhguibao1
Đại sứ ẩm thực bày tỏ sự ngạc nhiên, ấn tượng khi đến tham Việt Nam lần này (Ảnh: Thanh Hoa)

Là Đại sứ ẩm thực của một quốc gia nổi tiếng có nhiều nhà hàng đạt sao Michelin, ông Tomisawa đánh giá cao vai trò của ẩm thực, văn hóa của mỗi quốc gia trong hoạt động thu hút du khách quốc tế.

Ông cho biết: “Ẩm thực chính là văn hóa. Việc giao lưu nền ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản sẽ giúp mối quan hệ ngoại giao 2 nước trở nên sâu sắc hơn. Đây chính là yếu tố góp phần thúc đẩy du lịch, tăng cường trao đổi văn hóa, giáo dục, kinh tế cùng nhiều lĩnh vực khác".

Khi tiếp xúc và trải nghiệm thực tế tại Việt, ông Tomisawa cũng bày tỏ mong muốn được áp dụng một số nét đặc sắc của ẩm thực Việt vào trong các món Nhật hiện đại của mình. Ông khẳng định: “Tôi muốn truyền bá ẩm thực Việt Nam đến với nhiều bạn bè, đồng nghiệp và những người khác". 

Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Taste of Japan, Lễ hội xẻ cá ngừ vây xanh Nhật Bản khổng lồ đã diễn ra trong chiều 24/07. Hoạt động vinh dự đón tiếp các khách mời là ông Yamada Takio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ông Tomisawa - Đại sứ ẩm thực Nhật Bản, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ts. Đinh Minh - Chủ tịch HĐQT Hệ thống thế giới ẩm thực Miresto, đầu bếp Kyo Nguyễn - Bếp trưởng hệ thống nhà hàng Nhật Bản Hatoyama, đầu bếp Fuku Nguyễn (Nguyễn Bá Phước),..

68d53cbafdb62ee877a7
Lễ hội Taste of Japan vinh dự đón tiếp các khách mời trong nước và Nhật Bản (Ảnh: Thanh Hoa)

Tại sự kiện, Đại sứ ẩm thực Nhật Bản đã tặng dao xẻ cá - một món quà thiêng liêng dành cho đầu bếp Kyo Nguyễn. Đây được xem là hành động thể hiện cho tình yêu và mối quan hệ ngoại giao thân thiết giữa Việt Nam - Nhật Bản.

f7135e509f5c4c02154d
Ông Tomisawa tặng món quà thiêng liêng cho đầu bếp Kyo Nguyễn (Ảnh: Thanh Hoa)

Ngay sau đó, đầu bếp Kyo Nguyễn đích thân xẻ thịt con cá ngừ vây xanh nặng hơn 100kg nhập khẩu trực tiếp tại Nhật Bản và được vận chuyển về trong vòng 24 giờ. Quy trình xẻ thịt cá được thực hiện trước nhiều khách mời và công chúng tham gia.

6c3a936c5260813ed871
Đầu bếp Kyo Nguyễn đích thân xẻ thịt con cá ngừ vây xanh nặng hơn 100kg nhập khẩu trực tiếp tại Nhật Bản (Ảnh: Thanh Hoa)

Từ ngày 24/07 - 28/07, Đại sứ ẩm thực Nhật Bản Tomisawa sẽ tham dự chuỗi sự kiện ẩm thực kaiseki tại 7 nhà hàng khác nhau ở Hà Nội, Hải Phòng và Hạ Long. Đặc biệt, trong ngày 29/07, đại sứ sẽ tham dự lễ khai trương Nhà hàng buffet Nhật Bản OKITA do chính chef Huy hiệu vàng Fuku Nguyễn (Nguyễn Bá Phước) làm đầu bếp chíng. Fuku Nguyễn là người Việt Nam đầu tiên và người nước ngoài thứ 9 trên thế giới đạt được Huy hiệu vàng “Taste of Japan” do Chính phủ Nhật Bản cấp.

Cùng chuyên mục