Thứ sáu, 02/06/2023, 09:15 (GMT+7)

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món thịt thăn heo sốt nấm tiêu xanh

Hàn Vân (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Là một món ăn dễ làm, chỉ có phần chuẩn bị là hơi cầu kì một chút, nhưng nếu bạn muốn “đổi gió” cho thực đơn cuối tuần thêm lạ miệng thì món thịt thăn heo sốt nấm tiêu xanh là một lựa chọn nên thử.

Căn bếp luôn là nơi để kết nối các thành viên trong gia đình bằng một bữa ăn tròn vị, đầm ấm. Không chỉ là bố hay mẹ và bất cứ thành viên nào có tài nấu nướng cũng đều có thể trổ tài nấu các món ngon để chiêu đãi chính những người thân của mình.

Cuối tuần là một dịp như thế, không chỉ là cùng nhau thưởng thức một bữa ăn mà nấu ăn  cuối tuần còn là hoạt động để gắn kết các thành viên trong gia đình sau một tuần làm việc bận rộn. Tuần này Tiếp thị & Gia đình sẽ lựa chọn giúp bạn một món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng độ ngon của món thì được các thực khách sành ăn xếp vào hàng “nên thử”. Món thịt thăn heo sốt nấm tiêu xanh.

Để nấu món thịt thăn heo sốt nấm tiêu xanh, ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính:

nh 2
Thịt thăn heo loại ngon nhất là thịt đỏ tươi, kết dính và nguyên dải.

500gr   -   Thịt thăn heo

5gr       -    Muối

15gr     -    Tiêu hạt đập dập

10gr     -    Lá thyme tươi

20gr     -    Tỏi băm

50gr     -    Dầu oliu

nh 4
Tiêu xanh nên chọn loại tiêu Phú Quốc đậm vị

Nguyên liệu pha xốt:

30gr     -    Demi Glace

300gr   -    Nước lọc

50gr     -    Nấm đông cô tươi

20gr     -    Hành tím

50gr     -    Whipping cream

50gr     -    Sữa tươi không đường

30gr     -    Tiêu xanh

10gr     -    Bơ lạt

50gr     -    Rượu vang Đỏ

nh 3
Nấm đông cô tươi là nguyên liệu không thiểu thiếu cho món thịt thăn heo sốt nấm tiêu xanh (Ảnh: Bách hóa xanh)

Sơ chế:

- Thăn heo lấy ra từ hộp

- Lá thyme bằm sơ.

- Tiêu xanh bằm sơ.

- Nấm đông cô tươi sơ chế sau đó cắt hạt lựu.

- Hành tím cắt hạt lựu.

- Bột Demi glace pha nước khuấy cho tan đều rồi nấu sôi thành sốt sệt.

Sau khi sơ chế, ta bắt đầu để thăn heo tẩm ướp (nguyên liệu ướp thăn heo) để 30 phút. Sau đó làm nóng chảo, áp chảo thịt đã ướp vàng đều hai mặt.

 Cho thăn heo vừa áp chảo vào lò nướng 15 phút nhiệt độ 180 độ C chín vàng.

Tiếp đến là khâu pha xốt.

Ta cho dầu vào chảo cho nóng, phi thơm hành tím rồi cho tiêu, nấm xào thơm vàng. Cho rượu vang đỏ vào nấu cạn sệt tạo mùi thơm, rồi cho sốt Demi Glace đã nấu sệt. Giảm nhỏ lửa.

Sau đó cho thêm kem béo, sữa tươi, bơ lạt khi lửa nhỏ nhất, quậy đều tay để tránh tình trạng kết tủa.

nh 1
Món thịt heo thăn sốt nấm tiêu xanh đã hoàn thiện.

Món thịt thăn heo sốt tiêu xanh đúng tiêu chuẩn thì thịt vừa chín tới,  thịt thăn cắt lát miếng vừa ăn, ăn kèm với xốt nấm tiêu xanh dùng nóng với bánh mì, xà lách.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa:
Cùng chuyên mục