Thứ tư, 05/07/2023, 11:07 (GMT+7)

Cận cảnh căn penthouse bạc tỷ nhà Gucci được rao bán gần chục năm qua

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Căn penthouse 8 phòng nằm bên trong tòa tháp Olympic Tower 51 tầng ở Midtown Manhattan (New York, Mỹ) thuộc sở hữu của nhà Gucci vẫn đang được rao bán nhiều năm nay.

Khám phá căn penthouse của nhà Gucci trong Olympic Tower

penthouse Gucci Tiepthigiadinh H1
Căn penthouse nhà Gucci nằm ở tầng 50 và 51 của Olympic Tower

Olympic Tower được xây dựng vào năm 1973. Cũng trong khoảng thời gian đó, cựu chủ tịch của hãng thời trang Gucci Maurizio Gucci đã mua 2 căn hộ trong tòa tháp và gộp chúng lại. Giờ đây, căn hộ có diện tích hơn 877 m2 này vẫn thuộc quyền sở hữu của nhà Gucci và đã được rao bán trên thị trường trong 8 năm qua.

Theo New York Times, vào những năm 1990, căn penthouse được dùng để cho thuê với mức giá 25.000 USD/tháng (khoảng 590 triệu đồng).

penthouse Gucci Tiepthigiadinh H2
Căn penthouse nhìn ra toàn thành phố New York

Đây là kiểu căn hộ Duplex được thiết kế thông tầng giữa 2 tầng liền kề. Bên trong đa dạng tiện nghi, có lò sưởi đốt củi, 2 cầu thang, 2 thang máy, lắp đặt cửa sổ kính từ trần đến sàn. Ngay cả phòng tắm cũng được trang bị loại cửa sổ này.

penthouse Gucci Tiepthigiadinh H3
Phòng khách với lò sưởi

Căn hộ có vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm Manhattan, có thể nhìn ra toàn thành phố New York bao gồm cả tòa nhà chọc trời Empire State biểu tượng.

penthouse Gucci Tiepthigiadinh H4
Phòng ngủ tại tầng 50

Tất cả 8 phòng ngủ đều nằm trên tầng 50. Tầng 51 có thư viện, phòng khách, phòng ăn, phòng giải trí, một nhà bếp dành cho nhân viên. Ngoài ra căn hộ có 10 phòng tắm và 1 phòng xông hơi.

penthouse Gucci Tiepthigiadinh H5
Phòng bếp
penthouse Gucci Tiepthigiadinh H6
Bàn ăn đươc thiết kế sang trọng
penthouse Gucci Tiepthigiadinh H7
Phòng thư viện trên tầng 51

Đại lý nhà đất Serhant, Loy Carlos cho biết cách thiết kế nhà như vậy phù hợp gia đình nhiều thành viên hoặc công ty có nhiều nhân viên, phù hợp với lối sống giàu có qua nhiều thế hệ.

Tại sao căn penthouse không bán được trong nhiều năm?

penthouse Gucci Tiepthigiadinh H8
Phòng thay đồ xa xỉ

Theo bảng niêm yết trên trang web địa ốc Streeteasy, căn hộ bắt đầu được rao bán trên thị trường vào tháng 8/2015 với mức giá ban đầu là 45 triệu USD (hơn 1.000 tỷ đồng) sau đó giảm xuống còn 35 triệu đô (hơn 826 tỷ đồng) vào tháng 6/2016. Nhà Gucci đã rao bán căn hộ với hầu hết công ty môi giới trong thành phố như: Corcoran Group, Douglas Elliman, Brown Harris Stevens và Sotheby’s International Realty. Hiện tại, công ty nhà đất Serhant đang chịu trách nhiệm môi giới cho căn hộ này.

Trên thực tế, hầu hết những ngôi nhà được rao bán lâu như vậy mà không có ai mua sẽ phải điều chỉnh giá để phù hợp hơn. Thế nhưng căn hộ này là ngoại lệ khi vẫn giữ nguyên mức giá 35 triệu USD trong nhiều năm.

penthouse Gucci Tiepthigiadinh H8
Một số nhà môi giới cho rằng căn hộ có giá quá cao mà tiện nghi bên trong thì không đáng tiền đến mức vậy

Một nhà môi giới cho rằng căn hộ được định giá quá cao và Olympic Tower chỉ là một toà nhà cũ kỹ. Người này cho rằng: “Nó vẫn còn tốt, nhưng đã lỗi thời rồi. Tòa nhà này không có nhiều tiện nghi. Dù rằng toà nhà vẫn được ưa chuộng bởi có số lượng nhân viên lớn, nhưng với mức giá 'trên trời' đó thì mọi người sẽ có nhiều sự lựa chọn tốt hơn”.

Mặc dù tòa nhà có phòng tập thể dục nhưng những tiện nghi bên trong lại không thể cạnh tranh được với những tòa nhà mới hơn. Chẳng hạn như Central Park Tower hoàn thành xây dựng vào năm 2020, có phòng tập thể dục, 1 hồ bơi trong nhà và ngoài trời, 1 nhà hàng và rạp chiếu phim…​

Từ khóa:
Cùng chuyên mục