Thứ ba, 11/07/2023, 19:05 (GMT+7)

Bộ TT&TT yêu cầu Goolge khắc phục hình ảnh vệ tinh quốc kỳ Việt Nam ở đảo Trường Sa

Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) yêu cầu Google khắc phục việc bản đồ vệ tinh không hiển thị hình ảnh quốc kỳ Việt Nam ở đảo Trường Sa Lớn.

anh la co dao truong sa
Bộ TT&TT yêu cầu Goolge khắc phục hình ảnh vệ tinh quốc kỳ Việt Nam ở đảo Trường Sa.

Chiều nay 11-7, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết, Cục đã làm việc với Google liên quan đến việc bản đồ vệ tinh của Google không hiển thị hình ảnh quốc kỳ Việt Nam ở đảo Trường Sa Lớn.

Theo trả lời bên phía Google, Google không làm mờ hoặc thay đổi hình ảnh vệ tinh được cung cấp bởi các đối tác thứ ba. Vấn đề liên quan đến hình ảnh đang hiển thị là do chất lượng ảnh kém và Google đang tiến hành các bước cần thiết để thay thế bằng ảnh có chất lượng tốt hơn.

Trên cơ sở đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) đã yêu cầu bên phía Goolge nhanh chóng khắc phục tình trạng trên.

Trước đó, người dùng mạng xã hội đã phát hiện trên ảnh vệ tinh của Google (Google Maps và Google Earth) không hiển thị Quốc kỳ Việt Nam được làm bằng gốm, lát trên mái bằng tòa nhà hội trường của đảo Trường Sa Lớn. 

Quốc kỳ Việt Nam được tạo bằng gốm tại đảo Trường Sa Lớn được lên ý tưởng từ họa sĩ Nguyễn Thu Thủy - tác giả công trình Con đường gốm sứ ven sông Hồng tại Hà Nội. Quốc kỳ có kích thước kỷ lục Việt Nam - 310m2 (12,4m x 25m) trên mái tòa nhà hội trường vào năm 2012.

Vụ việc này khiến dư luận phẫn nộ vì cho rằng Google đã xóa Quốc kỳ thiêng liêng của Việt Nam trên đảo Trường Sa Lớn. Nhiều người đã truy cập vào trang Google Maps và để lại các yêu cầu Google tôn trọng chủ quyền Việt Nam

Từ khóa:
Cùng chuyên mục