Thứ sáu, 10/11/2023, 10:31 (GMT+7)

Giá xe Honda mới nhất tháng 11 giảm sốc: Bất ngờ loại xe được coi là 'vua tay ga' giảm dưới giá đề xuất cả chục triệu đồng

Giá xe Honda đang được các đại lý giảm rất sâu, đây được coi là thời điểm tốt để người tiêu dùng sắm xe máy dịp cuối năm.

Ở thời điểm hiện tại, theo khảo sát, giá xe Honda đang được các đại lý điều chỉnh giảm giá, thậm chí, có những mẫu đang bán dưới giá đề xuất lên đến cả chục triệu đồng.

Giá xe Honda

Giá xe Honda đang được giảm giá rất sâu tại đại lý. Đây là thời điểm rất tốt để khách Việt sở hữu mẫu xe tay ga hạng sang này.

Giá xe Honda giảm sốc: Bất ngờ loại xe được coi là 'vua tay ga' giảm dưới giá đề xuất cả chục triệu đồng - Ảnh 1.
Honda Vision phiên bản cổ điển. (Ảnh: Honda)

Giá xe VisionMẫu xe ăn khách nhất của Honda tại thị trường Việt Nam là Honda Vision đang có dấu hiệu hạ nhiệt, xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm đến nay. Honda Vision bản tiêu chuẩn có giá là 31,5 triệu đồng, bản cao cấp là 34,5 triệu đồng, bản đặc biệt giá 36 triệu đồng và bản thể thao là 37,8 triệu đồng. Dù giá có giảm nhưng chiếc xe này vẫn có giá bán cao hơn đề xuất từ 500.000 đồng - 2 triệu đồng so với giá niêm yết, tùy từng phiên bản.

Giá xe SH Mode

Honda SH Mode tháng 11 này có giá tương đối ổn định. Phiên bản tiêu chuẩn (CBS) đang được rao bán ở mức 60,5 triệu đồng, chênh hơn 3,3 triệu đồng so với đề xuất của Honda Việt Nam. Phiên bản cao cấp (ABS) có giá niêm yết 62,1 triệu đồng đang được bán giá 69,5 triệu đồng. Phiên bản đặc biệt (ABS) và phiên bản thể thao (ABS) đang bị đội giá lên đến 12 - 13 triệu đồng.

Giá xe SH

Giá xe Honda giảm sốc: Bất ngờ loại xe được coi là 'vua tay ga' giảm dưới giá đề xuất cả chục triệu đồng - Ảnh 2.
SH là dòng xe giảm giá mạnh của Honda

Theo khảo sát tại các đại lý Honda ở khu vực Hà Nội, Honda SH 125i và SH 160i tiếp tục nhận được ưu đãi khủng, đưa giá bán hạ sâu hơn so với tháng trước. Theo chia sẻ của nhân viên bán hàng tại đại lý, do tình trạng suy thoái kinh tế khiến cho lượng khách hàng hỏi mua Honda SH ở thời điểm hiện tại giảm đáng kể.

Theo đó, phiên bản Honda SH 125i Thể thao được giảm nhiều hơn 500.000 đồng so với tháng trước, đưa giá bán thực tế giảm xuống chỉ còn 85,5 triệu đồng. Trong khi đó, các phiên bản Tiêu chuẩn, Cao cấp và Đặc biệt của Honda SH 125i vẫn giữ nguyên giá bán, lần lượt ở mức 75 triệu đồng, 84 triệu đồng và 85 triệu đồng.

So với thời điểm đầu tháng 10/2023, Honda SH 160i phiên bản Tiêu chuẩn CBS giờ đây được giảm thêm 1 triệu đồng, đưa giá bán hạ xuống còn 92 triệu đồng. Đặc biệt, phiên bản Thể thao của Honda SH 160i đang có mức giảm giá sâu nhất tới 4 triệu đồng, chỉ còn 104 triệu đồng.

Trong khi đó, giá bán các phiên bản Honda SH 160i ABS Cao cấp và Honda SH 160i ABS Đặc biệt không thay đổi so với đầu tháng trước, lần lượt ở mức 103 triệu đồng và 104 triệu đồng.

Không chỉ có Honda SH 125i và SH 160i được giảm giá, giá bán của Honda SH 350i tại đại lý cũng giảm thêm 2 triệu đồng. Sau khi áp dụng ưu đãi của đại lý, giá bán thực tế của mẫu xe này hiện tại thấp hơn so với mức niêm yết của hãng tới 24,49 triệu đồng, chỉ còn 128 triệu đồng.

Giá xe Lead

Giá xe Honda giảm sốc: Bất ngờ loại xe được coi là 'vua tay ga' giảm dưới giá đề xuất cả chục triệu đồng - Ảnh 3.

Honda Lead phiên bản tiêu chuẩn được chào bán với giá 37,8 triệu đồng, thấp hơn gần 1,8 triệu đồng so với giá bán lẻ mà hãng đề xuất. Biến thể cao cấp giá thực tế hạ còn 41 triệu đồng, thấp hơn khoảng 700.000 đồng so với giá của Honda Việt Nam.

Lý giải nguyên nhân giá nhiều xe máy giảm thời gian qua

Tổng Giám đốc Yamaha Motor Việt Nam Suzuki Yasutaka nhìn nhận, thị trường xe máy tại Việt Nam đã bước vào giai đoạn bão hòa từ nhiều năm qua, không còn có cơ hội phát triển. Nhiều hãng như Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM... phải liên tục đưa ra thị trường các mẫu xe mới, trang bị nhiều công nghệ, tăng cường khuyến mãi đối với cả những mẫu vừa ra mắt... song việc tìm kiếm khách hàng vẫn rất khó khăn.

Cùng với đó, cung hiện đang cao hơn cầu, lượng xe máy tồn kho cao nên nhiều khả năng trong thời gian tới, giá xe máy trên thị trường Việt Nam có thể sẽ tiếp tục giảm.

Lưu ý: Giá bán thực tế của Honda nêu trên có thể chênh lệch tùy vào từng đại lý khác nhau, khách hàng có thể đến đại lý gần nhất để biết chi tiết hơn.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục