Á hậu 1 Miss Grand Việt Nam Lê Phan Hạnh Nguyên trở thành Đại sứ Dự án Cộng đồng Du lịch Ẩm thực Nông nghiệp
Á hậu 1 Miss Grand Việt Nam 2024, Lê Phan Hạnh Nguyên, đã chính thức xác nhận vai trò Đại sứ Dự án Cộng đồng Du lịch Ẩm thực Nông nghiệp, Nông thôn "OCOP Việt trên bàn tiệc" vào sáng ngày 7/8/2024.
Thông tin này được bà Nguyễn Thị Thuý Phượng, Viện trưởng Viện ứng dụng Khoa học công nghệ và Đào tạo MEKONG, Trưởng Ban điều hành Dự án, công bố.
Trong buổi công bố, bà Nguyễn Thị Thuý Phượng chia sẻ, người đẹp Lê Phan Hạnh Nguyên vừa đăng quang Á hậu 1 tại Chung kết Miss Grand Vietnam 2024 diễn ra tại TP Phan Thiết vào tối 3/8, vượt qua 36 thí sinh khác.
Bà Phượng cho biết: "Cô Hạnh Nguyên không chỉ là một người đẹp có học thức và lối sống đẹp, mà còn là tấm gương về sự nỗ lực trong học tập và nâng cao tri thức. Với nhiều chương trình do chúng tôi khởi xướng, cô ấy luôn tích cực tham gia, thể hiện khát vọng và hòai bão của một người trẻ luôn dấn thân và đóng góp vào sự phát triển bền vững cho cộng đồng."
Dự án "OCOP Việt trên bàn tiệc" là một hành trình đưa các đầu bếp Michelin trải nghiệm vùng nguyên liệu nông sản, tiến đến cuộc thi International Catering Cup lần thứ 9, tổ chức vào tháng 1/2025 tại thành phố Lyon, Pháp. Đây là một chương trình xã hội ý nghĩa, nhằm quảng bá văn hoá, du lịch và sản vật nông sản địaphương thông qua nghệ thuật ẩm thực chuyên nghiệp quy mô quốc tế. Trước đó, ông Hervé Rodriguez, Bếp trưởng sao Michelin tại Pháp, cũng đã nhận lời làm Đại sứ cho Dự án.
Á hậu 1 Lê Phan Hạnh Nguyên, cử nhân ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Đại học Hoa Sen và hiện đang theo học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, chia sẻ: "Tôi sinh ra và lớn lên ở Đồng Tháp, một tỉnh nông nghiệp ở ĐBSCL. Với dự án cộng đồng du lịch nông nghiệp, nông thôn thông qua trải nghiệm ẩm thực từ nông sản, sản phẩm OCOP, đặc biệt là chủ đề bàn tiệc 'Ẩm thực thuận thiên tại ĐBSCL' tiến đến International Catering Cup tại Pháp, là điều tôi đặc biệt quan tâm. Biến đổi khí hậu và đổi mới sáng tạo trong vấn đề lương thực thực phẩm bền vững là mối quan tâm toàn cầu. Thông qua Dự án, tôi mong muốn đóng góp quảng bá và lan tỏa văn hoá, du lịch và sản vật vùng miền của Việt Nam với bạn bè quốc tế".
International Catering Cup (ICC) là một cuộc thi nhằm tôn vinh và giới thiệu các quy trình ẩm thực chuẩn mực , nơi gặp gỡ của những chuyên gia giỏi nhất trên thế giới. Cuộc thi được thành lập vào năm 2008 bởi CNCT - Liên đoàn Quốc gia các Charcutiers Traiteurs et Traiteurs, với mục tiêu tìm kiếm những nguồn cảm hứng ẩm thực mới và kết hợp nghệ thuật ẩm thực để tạo nên các điểm nhấn độc đáo.
Việt Nam là một trong 12 quốc gia tham gia các mùa giải của ICC và đã đạt được nhiều thành công. Năm 2023, đội Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của Bếp trưởng Hervé Rodriguez, đã chiến thắng giải Món tráng miệng ngon nhất tại ICC lần thứ 8.
Cuộc thi lần thứ 9 của ICC sẽ diễn ra từ 21-23/1/2025 tại Lyon, Pháp. Đội Việt Nam lần này đã chọn chủ đề Đồng Bằng Sông Cửu Long, nhằm giới thiệu sự trù phú của một trong những đồng bằng châu thổ lớn nhất thế giới với nhiều sản vật đặc trưng và đặc sắc đến bạn bè quốc tế.