Thứ sáu, 17/11/2023, 15:42 (GMT+7)

4 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm dung lượng 3G/4G trên iPhone

Hoàng Nguyên (Theo Gia đình mới)

Dưới đây là một số mẹo đơng giản giúp bạn tiết kiệm dung lượng 3G/4G trên iPhone, tránh tình trạng mới vừa đăng ký mạng đã hết.

1. Tắt chế độ Wi-Fi Assist

Empty

Wi-Fi Assist là một tính năng của iOS sẽ tự động chuyển sang mạng 3G khi Wi-Fi quá yếu.

Điều này có thể giúp bạn lướt mạng mượt mà hơn nhưng lại khiến dung lượng 3G hết nhanh hơn.

Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm 3G/4G, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt > Di động, cuộn xuống và tắt tùy chọn Wi-Fi Assist để tiết kiệm hơn.

2. Tắt sử dụng dữ liệu di động cho iCloud Drive

Empty

iCloud Drive là công cụ hỗ trợ người dùng lưu trữ, đồng bộ và cập nhật dữ liệu giữa các thiết bị Apple và thậm chí là cả Windows.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ hữu ích khi dùng Wi-Fi, còn nếu đang dùng 3G thì sẽ rất tốn kém dung lượng.

Để tắt sử dụng dữ liệu di động cho iCloud Drive, bạn hãy vào phần Cài đặt > iCloud > iCloud Drive, cuộn xuống và tắt tùy chọn Use Cellular Data.

3. Giới hạn ứng dụng sử dụng dữ liệu 3G

Empty

Có một số ứng dụng vẫn sử dụng dữ liệu di động ngay cả khi chúng ta không bật nó lên thường xuyên, gây tốn 3G/4G.

Để xác định xem app nào đang dùng quá nhiều dung lượng di động, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > Di động, kéo xuống dưới các bạn sẽ thấy danh sách những ứng dụng được phép dùng dữ liệu 3G.

Tại đây, nếu thấy ứng dụng nào không còn cần thiết mà vẫn tiêu tốn 3G, bạn có thể tắt cho phép sử dụng dữ liệu di động, hoặc mạnh tay hơn thì xóa hẳn ứng dụng ra khỏi điện thoại.

4. Bật chế độ dữ liệu thấp

tiet kiem 3G anh5

Chế độ dữ liệu thấp sẽ tắt tất cả các giao tiếp nền, tắt tính năng Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) của các ứng dụng, đồng thời yêu cầu các ứng dụng tạm hoãn tất cả các tác vụ đồng bộ cho đến khi bạn kết nối với mạng không giới hạn dung lượng.

Bên cạnh đó, nó cũng tắt tất cả các tác vụ đồng bộ nền. Bởi vậy, khi bạn bật chế độ này, ứng dụng Photos (Ảnh) sẽ không sao lưu hình ảnh của bạn.

Để bật Chế độ dữ liệu thấp cho 3G/4G trên iPhone, truy cập Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Chế độ dữ liệu thấp.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục