Thứ ba, 21/05/2024, 10:55 (GMT+7)

3 lưu ý khi mua vé xem phim 'hot' để tránh bị lừa

Thời gian gần đây nhiều người bị lừa khi mua lại vé xem phim "hot" qua các hội, nhóm trên mạng xã hội. Vì vậy, mọi người cần đặc biệt lưu ý khi mua vé xem phim để tránh bị lừa.

Các bộ phim "hot" thường hết vé rất nhanh và xảy ra tình trạng quá tải khi mua vé trên các nền tảng trực tuyến, dẫn đến việc tạo cơ hội cho các đối tượng xấu.

Chị N.T.H.N là nạn nhân, chia sẻ: “Mình biết giá vé, do mình rất muốn coi phim nên bị mất cảnh giác. Họ nói giá này đã bán hết từ lâu, họ phải xếp hàng mới mua được và hối không mua sẽ bán cho người khác. Họ show những tin nhắn người ta muốn mua vé xem phim nên mình không kịp suy nghĩ và mình mua 3 vé. Mình cọc 800.000 đồng và họ chụp cho mình mã vé. Tới rạp thì mình không xem phim được vì mã vé không tồn tại. Mình gọi nhưng không họ bắt máy, nhắn tin không trả lời và mình biết mình đã bị lừa”.

Tương tự, trường hợp anh T.N.T là một nạn nhân tiếp theo chia sẻ: “Tôi không có nhiều thời gian xếp hàng mua vé nên tôi chủ yếu đặt vé trực tuyến. Nhưng hôm đó web báo lỗi liên tục, tôi tìm được web khác giống giao diện nên nghĩ là web thay thế nên tôi đặt. Có mã vé gửi về nhưng khi ra rạp nhập không được, tôi hỏi nhân viên thì biết đó là web giả mạo”.

Ông Cao Xuân Trung (Phó giám đốc vận hành Rạp CGV Việt Nam) cho biết, hiện nay các trang mạng bán vé giả đánh vào tâm lý người tiêu dùng muốn mua vé rẻ hơn ở ngoài rạp. Sau khi khách hàng chuyển tiền thanh toán xong thì họ biến mất và không còn thông tin liên lạc để nhận lại tiền hoặc họ dùng công nghệ photoshop để sửa mã vé và gửi khách hàng. Khi ra rạp khách hàng mới phát hiện vé không tồn tại.

LCB TAP39
Có 3 kiến thức khán giả cần trang bị bao gồm thông tin rạp chiếu phim, thông tin về bộ phim và phương thức thanh toán của rạp phim nơi người dân xem phim.

Theo ông Trung, có 3 kiến thức khán giả cần trang bị bao gồm thông tin rạp chiếu phim, thông tin về bộ phim và phương thức thanh toán của rạp phim nơi người dân xem phim. Khán giả nên cẩn trọng trong hình thức thanh toán, các kênh chính thống thanh toán bằng “credit card” và không nhận chuyển khoản. Hiện nay các kênh chính thống bao gồm kênh bán hàng trực tiếp, website hoặc các ứng dụng của rạp phim.

Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng khuyến cáo khán giả nên đến tận rạp mua vé xem phim, không mua vé người khác bán lại trên mạng. Người dùng nên lựa chọn địa chỉ, website uy tín và được xác minh rõ ràng hoặc giao dịch trực tiếp để tránh tình trạng bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cùng chuyên mục