Thứ năm, 08/12/2022, 16:30 (GMT+7)

Xe buýt Giáng sinh độc đáo ở Thành phố Hồ Chí Minh

(Tiepthigiadinh) - Tài xế xe buýt Lê Xuân Huy đã tạo không khí Giáng sinh trên chiếc xe buýt của mình bằng cách tự bỏ tiền để trang trí và chuẩn bị những món quà dễ thương để tặng cho nhiều hành khách, khiến ai nấy đều bất ngờ.

Bài viết này thuộc series Giáng sinh 2022

Giáng sinh 2022, Giáng sinh năm 2022, giáng sinh năm nay, Giáng sinh ăn gì, Giáng sinh đi chơi ở đâu, giáng sinh có lạnh không, giáng sinh năm nay có phim gì hay

Xem thêm

Những ngày qua, người dân đi tuyến xe buýt số 86 do tài xế Lê Xuân Huy điều khiển không khỏi bất ngờ khi không khí Giáng sinh ngập tràn trên xe. Từ cây thông, công chúa tuyết, ông già Noel..., tất cả đều được anh Huy cùng vợ tự chuẩn bị để "biến" chiếc xe buýt thành điểm đến thú vị dành cho mọi người.

Làm nghề tài xế lái xe buýt nhiều năm, để giảm tải những áp lực gặp phải, đồng thời tạo niềm vui, không khí cho chính bản thân và những hành khách, suốt 4 năm qua, anh Huy cùng vợ thường tự bỏ tiền túi để chuẩn bị những đồ dùng trang trí đặc sắc vào mỗi dịp lễ, Tết.

xe buyt Giang sinh Tiepthigiadinh H1
Không khí Giáng sinh ngập tràn trên chiếc xe buýt 86 do anh Huy điều khiển.

"Anh đi đường thấy mỗi dịp Noel đến, các siêu thị, quán ăn, nhà hàng, nhà dân ở đâu cũng trang trí Noel. Anh thì lái xe buýt, cái xe cũng giống như ngôi nhà thứ 2 của mình. Mình làm nhà mình đẹp, hành khách lên xe vui, mình cũng vui", anh Huy tâm sự.

xe buyt Giang sinh Tiepthigiadinh H2
xe buyt Giang sinh Tiepthigiadinh H3
Tranh thủ thời gian nghỉ giữa chuyến, anh Huy trang trí thêm trên xe của mình.

Theo anh Huy, trước giờ người dân đã khá quen thuộc với không khí Giáng sinh ở Nhà thờ, trung tâm thương mại..., nhưng đem Giáng sinh lên xe buýt như anh làm là lần đầu tiên.

"Nhiều bạn lên xe thấy anh trang trí Giáng sinh bất ngờ lắm. Nói chứ trước giờ đi xe buýt nhiều người cũng ngại, đi một chuyến mà khô khan quá thì anh cũng thấy nặng nề. Anh làm như vầy, khách lên thấy tâm trạng cũng thoải mái, anh cũng vui, xe buýt cũng thân thiện với mọi người hơn", anh Huy nói.

xe buyt Giang sinh Tiepthigiadinh H4
Anh Huy cùng vợ lên ý tưởng để thực hiện, cả 2 rất vui khi việc làm của mình được hành khách đón nhận.

Để có thể trang trí chiếc xe buýt trở nên lung linh với đầy đủ người tuyết, cây thông Noel, tuần lộc..., ngoài việc sử dụng những vật dụng từ năm ngoái, anh Huy đầu tư thêm một số vật trang trí mới. Đặc biệt, nam tài xế còn đặt rất nhiều quà tặng kèm theo như móc khóa, hình chibi để tặng cho một số hành khách đi xe buýt.

"Thay vì tiền dùng để hút thuốc, cà phê, anh dành vào việc để trang trí Giáng sinh. Năm nay nhờ có mấy đồ dùng cũ còn lại nên anh mua hết chỉ 3 triệu thôi", vừa nói, anh Huy nhìn vào góc Giáng sinh trên xe, vẻ tâm đắc.

xe buyt Giang sinh Tiepthigiadinh H5
xe buyt Giang sinh Tiepthigiadinh H6
xe buyt Giang sinh Tiepthigiadinh H7

"Ai lên xe cũng khen cả, anh chưa thấy có ai phàn nàn gì, có nhiều cô chú lớn tuổi kêu lần đầu tiên họ đi xe buýt mà thấy trang trí như vậy, họ vui mình cũng vui, đó cũng là niềm động lực để giúp anh gắn bó với nghề, giảm bớt căng thẳng của cuộc sống", anh Huy cười sảng khoái.

Ngồi trên tuyến xe buýt ngập tràn màu sắc, không khí của Giáng sinh, cô Ngô Thị Phương Đài (52 tuổi, ngụ Nhà Bè) xuýt xoa: "Tài xế mà trang trí như này là quá tuyệt vời, cô đi cũng thoải mái hơn. Năm mấy tuổi rồi, lần đầu tiên cô mới thấy có xe buýt như này, bất ngờ lắm".

xe buyt Giang sinh Tiepthigiadinh H8
Lan Anh cùng bạn chụp ảnh kỷ niệm trên chuyến xe buýt độc đáo, ngập tràn không khí Giáng sinh.

Vừa tới bến, sau khi xin phép tài xế, Lan Anh thích thú "tự sướng" với góc Giáng sinh trên xe buýt. Việc trang trí của vợ chồng anh Huy cho chiếc xe buýt không chỉ giúp những hành khách đi xe cảm thấy hào hứng, thoải mái mà phần nào đó giúp sự kết nối tốt hơn giữa tài xế và người dân.

"Trước giờ em sợ đi xe buýt lắm nhưng khi lên xe này em khá bất ngờ, bác tài rất thân thiện, đây là lần đầu em thấy xe buýt cũng có Giáng sinh nên rất vui", Lan Anh nói.

xe buyt Giang sinh Tiepthigiadinh H9

Có lẽ không chỉ cô Đài, Lan Anh mà tất cả những ai đã từng đi tuyến xe buýt 86 do tài xế Lê Xuân Huy điều khiển đều tỏ ra bất ngờ. Bước lên xe buýt, không khí Giáng sinh như xua tan mọi bộn bề, tấp nập bên ngoài cuộc sống, để hành khách có thể thư giãn, ngắm nhìn những cây thông Noel, công chúa tuyết một cách bình yên. Sài Gòn là vậy, vẫn luôn tồn tại những điều nho nhỏ, dễ thương đến lạ thường...

xe buyt Giang sinh Tiepthigiadinh H10

Cảm ơn anh Huy đã mang lại không khí Giáng sinh trên chính chiếc xe buýt của mình!

Cùng chuyên mục