Tiếp Thị Gia Đình

Thứ bảy, 06/07/2024, 15:15 (GMT+7)

Vụ trường Quốc tế Mỹ bị đình chỉ hoạt động, hướng dẫn Phụ huynh thủ tục chuyển trường cho con

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã có văn bản hướng dẫn phụ huynh chuyển trường cho con sau khi trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) bị đình chỉ hoạt động.

Theo thông tin từ Trung tâm báo chí TP.HCM, ngày 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM vừa ra văn bản hướng dẫn chi tiết việc chuyển trường cho con đối với phụ huynh Trường AISVN.

Theo đó, Sở yêu cầu Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường AISVN phân công nhân sự, tổ chức thực hiện các thủ tục chuyển trường; Cung cấp đầy đủ hồ sơ theo quy định khi cha mẹ học sinh làm thủ tục chuyển trường.

Để thuận tiện cho phụ huynh, Sở thực hiện phần mềm chuyển trường từ ngày ban hành văn bản này đến 1/9 tại địa chỉ: http://chuyentruong.hcm.edu.vn.

Đối với học sinh muốn chuyển trường đến các trường phổ thông có vốn đầu tư nước ngoài, các trường phổ thông ngoài công lập có dạy chương trình IB hoặc dạy chương trình nước ngoài, phụ huynh đăng nhập phần mềm, chọn mục chuyển trường cho học sinh tiểu học, THCS, THPT Quốc tế Mỹ. Tiếp đến, phụ huynh cần nhập thông tin tại các mục thông tin học sinh, thông tin cư trú, xác nhận thông tin, gửi đăng ký và in giấy xác nhận.

truong-quoc-te-2092
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động trong vòng 12 tháng đối với Trường Quốc tế Mỹ AISVN.

Hiệu trưởng các trường phổ thông có dạy chương trình IB hoặc dạy chương trình nước ngoài kiểm tra việc đăng ký trên phần mềm và liên hệ phụ huynh để hướng dẫn nộp hồ sơ đúng quy định trước khi tiếp nhận học sinh vào học.

Học sinh trường AISVN đang học lớp 10 và lớp 11 muốn chuyển đến các trường phổ thông ngoài công lập có dạy chương trình của Bộ GD&ĐT thì phụ huynh đăng nhập phần mềm, chọn mục chuyển trường cho học sinh tiểu học, THCS, THPT Quốc tế Mỹ và kê khai thông tin.

Hiệu trưởng các trường phổ thông ngoài công lập tiếp nhận học sinh, thông báo để phụ huynh chuẩn bị hồ sơ. Trường ra quyết định thành lập Hội đồng kiểm tra trình độ học sinh và thông báo kế hoạch đến phụ huynh để thực hiện kiểm tra, tiếp nhận theo quy định.

Đối với học sinh đang học từ lớp 1 đến lớp 8 muốn chuyển đến các trường phổ thông khác dạy chương trình của Bộ GD&ĐT, phụ huynh đăng nhập phần mềm và nhập thông tin chuyển trường.

Hiệu trưởng trường Tiểu học, THCS dạy chương trình của Bộ GD&ĐT thực hiện tiếp nhận học sinh, thông báo để phụ huynh chuẩn bị các loại hồ sơ. Trường ra quyết định thành lập Hội đồng kiểm tra trình độ học sinh và thông báo kế hoạch đến cha mẹ học sinh để thực hiện kiểm tra, tiếp nhận theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 01/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động trong vòng 12 tháng đối với Trường Quốc tế Mỹ AISVN.

Trường AISVN bị đình chỉ do chưa có đủ nguồn lực tài chính để duy trì và phát triển hoạt động giáo dục, cán bộ quản lý chưa đủ số lượng để thực hiện và tổ chức các hoạt động giáo dục.

Về biện pháp để Trường Quốc tế Mỹ có thể sớm hoạt động trở lại, ông Nguyễn Văn Hiếu – GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nhấn mạnh: "Nhà trường cần khắc phục hai vấn đề chính là nhân sự và tài chính. Đây là hai yếu tố quan trọng dẫn đến quyết định đình chỉ hoạt động theo Nghị định 46 của Chính phủ."

Khi được hỏi về hướng xử lý tiếp theo nếu Trường Quốc tế Mỹ không khắc phục được các vấn đề trong thời gian đình chỉ, ông Hiếu cho biết: "Sau thời gian đình chỉ, nếu Trường Quốc tế Mỹ không đủ điều kiện để khắc phục, Sở sẽ trình UBND TP.HCM quyết định giải thể nhà trường."

Cùng chuyên mục