Thứ bảy, 28/10/2023, 16:22 (GMT+7)

Phu nhân đại sứ Mỹ tại Việt Nam diễn áo dài cho Ngọc Hân

Trong đêm khai mạc Lễ hội Áo dài Hà Nội 2023 vào tối 27/10 tại sân khấu Vườn hoa Đền Bà Kiệu, Ngọc Hân đã giới thiệu bộ sưu tập áo dài mang chủ đề Áo dài: hội nhập và phát triển với công chúng. Phu nhân đại sứ Mỹ tại Việt Nam cũng tham gia trình diễn.

Điểm thu hút trong màn trình diễn bộ sưu tập áo dài của NTK Ngọc Hân là sự xuất hiện những model đặc biệt - phu nhân đại sứ Mỹ hoặc cán bộ ngoại giao các nước tại Việt Nam như Nhật Bản, Elsavador … Mỗi “model đặc biệt" này đều mặc áo dài có họa tiết hoặc nét văn hóa đặc trưng của nước mình, rạng rỡ sải bước trên sân khấu ngoài trời.

VVT_1758
Bà Suzuko Knapper, Phu nhân Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Bộ sưu tập áo dài của NTK Ngọc Hân lấy cảm hứng sáng tạo từ những chuyến công tác đến nhiều quốc gia trên khắp thế giới từ khi hoạt động nghệ thuật. Mỗi đất nước Ngọc Hân ghé thăm đều có bản sắc văn hóa riêng, để lại nhiều ấn tượng khó quên với cô.

Khi được BTC của Lễ hội Áo dài Hà Nội 2023 mời tham gia với vai trò là nhà thiết kế, cô đã dành nhiều tâm huyết để chắt lọc những nét văn hóa đặc trưng nhất của từng quốc gia để đưa lên áo dài Việt Nam. Đó có thể là họa văn truyền thống, chất liệu vải của quốc gia đó, hay cách cô “biến tấu" phom dáng và cách điệu một số chi tiết về vai, tay áo…, thể hiện sự giao thoa văn hóa giữa Việt Nam với các nước trên tà áo dài.

Bà Suzuko Knapper, Phu nhân đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho rằng, văn hóa - trong đó có thời trang - có sức lan tỏa mạnh mẽ, nó gắn kết con người ở nhiều quốc gia đến gần nhau hơn. “Tham gia sự kiện trong với chiếc áo dài lấy cảm hứng từ Nhật Bản, vốn là quê hương tôi nhưng với tư cách là đại diện của Hoa Kỳ, đó là niềm vinh dự”, bà nói.

VVT_1933
Bà Kamitani Naoko, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Bà Kamitani Naoko - Giám đốc Trung tâm Thông tin Văn hóa Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam - rất vui khi lần đầu trình diễn áo dài trong một chương trình văn hóa lớn của Hà Nội. Bà cho rằng, áo dài Việt Nam và Kimono Nhật Bản có thể xem là một ví dụ sinh động để khám phá ‘sự thấu hiểu và đồng cảm’.

"Áo dài là trang phục có tính linh hoạt cao giúp người thiết kế có thể thực hiện nhiều ý tưởng kết hợp về chất liệu, sáng tạo kiểu dáng đa dạng theo từng thời đại. Tôi rất xúc động và vinh hạnh khi được mặc bộ áo dài có sự kết hợp trang phục truyền thống của hai nước và giới thiệu tới đông đảo quý vị", bà Kamitani Naoko nói.

VVT_2222
Pamela Orozco, con gái Đại sứ Elsavador tại Việt Nam và bé Cherry (con gái model Hồng Quế).

Trong dàn model “đặc biệt" diễn áo dài cho NTK Ngọc Hân còn có Pamela Orozco, con gái Đại sứ Elsavador tại Việt Nam. Cô rất hào hứng được mặc trang phục truyền thống của mảnh đất hình chữ S. “Áo dài gợi nhớ đến bông hoa của cây maquilishuat, loài cây tiêu biểu của quốc gia chúng tôi”, cô thích thú khoe. 

Bản thân NTK Ngọc Hân rất hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ của đại sứ, phu nhân đại sứ các nước tại Việt Nam. 

VVT_2506
Sân khấu lộng lẫy, với những model chuyên và không chuyên.

Ngoài các vị khách này, diễn áo dài cho Ngọc Hân vào tối qua còn có Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 Nguyễn Ngọc Anh, Hoa hậu Áo dài Phí Thùy Linh, model Hồng Quế và con gái Cherry… cùng nhiều model chuyên nghiệp khác. 

Từ khóa:
Cùng chuyên mục