Thứ ba, 26/09/2023, 10:03 (GMT+7)

Ngô Thanh Vân xin thoại tiếng Việt khi đóng phim bom tấn Hollywood

Người máy Kami do nữ diễn viên Ngô Thanh Vân thủ vai trong "The Creator" (Kẻ kiến tạo) sẽ có những phân cảnh nói tiếng Việt do cô chủ động thêm vào.

Nữ diễn viên cho biết, trong phim cô vào vai Kami - một người máy thuộc nhóm lính đánh thuê trong The Creator (Kẻ kiến tạo). Với vai diễn này, dù có tên, có thoại nhưng đất diễn dành cho cô không nhiều. Dẫu vậy, cô vẫn luôn chủ động trong việc tạo dấu ấn riêng cho mình. Cụ thể, cô đã chủ động thêm lời thoại tiếng Việt cho vai diễn của mình.

Tạo hình Ngô Thanh Vân trong vai người máy Kami. Ảnh:  20th Century Studios
Tạo hình Ngô Thanh Vân trong vai người máy Kami. (Ảnh: 20th Century Studios)

Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Khi tham gia bất cứ dự án nào của Hollywood, tôi luôn đổi nguồn gốc nhân vật thành người Việt. Còn nếu đó đã là một nhân vật Việt Nam rồi thì tôi hay thêm những yếu tố đặc trưng của Việt Nam vào các câu thoại tiếng Việt. Tôi nghĩ rằng khi đã có cơ hội xuất hiện trong một dự án quốc tế thì mình luôn mong muốn tạo ấn tượng gì đó để nói cho mọi người biết mình là một người Việt Nam. Những câu thoại tiếng Việt trong "The Creator" cũng là do tôi tự thêm vào”.

Cô cũng cho biết mình đã thảo luận với đạo diễn Gareth Edwards nhiều chi tiết xoay quanh bối cảnh và ngôn ngữ Việt Nam trong phim: “Gareth là một người đạo diễn rất hiền lành nhưng đầy sáng tạo và cho diễn viên sự tự do thể hiện vai diễn trong phạm vi nhân vật của mình. Khi làm việc với Gareth, tôi cảm thấy thực sự rất thoải mái và hai người cũng có bàn bạc với nhau để đóng góp và chia sẻ thêm về những bối cảnh, những câu từ của Việt Nam. Gareth đã cho tôi hoàn toàn tự do để có thể sáng tạo những lời thoại cho nhân vật Kami”.

Hiện các phân cảnh của Ngô Thanh Vân nói tiếng Việt chưa được êkíp tiết lộ. Do vậy, cô cũng không dám chắc về thời lượng của mình trên màn bạc. Song, đất diễn ít hay nhiều, với cô, đó cũng là cơ hội để các nhà sản xuất phim, đạo diễn nhìn thấy khả năng của người châu Á khi bước bên màn bạc Hollywood.

Ở trailer, vai diễn Kami của Ngô Thanh Vân xuất hiện với mái tóc đỏ, lối trang điểm đậm và vẻ mặt khá dị biệt. Nữ diễn viên cho hay đạo diễn Gareth Edwards đã biết đến cô qua các vai diễn trước nên trực tiếp mời đóng vai Kami, không cần casting.

Đây là dự án thứ 8 "đả nữ" quê Trà Vinh tham gia tại Hollywood. Trước đó, cô từng xuất hiện trong các phim Hollywood như Crouching Tiger, Hidden Dragon: Sword of Destiny, Bright, Star Wars: The Last Jedi, Da 5 Bloods với nghệ danh Veronica.

Ngô Thanh Vân tự thêm câu thoại tiếng Việt khi đóng bom tấn Hollywood - Ảnh 1.
Ngô Thanh Vân được chú ý ở Hollywood từ vai nữ chiến binh trong bom tấn Star Wars: The Last Jedi (năm 2017).
Ngô Thanh Vân tự thêm câu thoại tiếng Việt khi đóng bom tấn Hollywood - Ảnh 2.
Ngô Thanh Vân chung khung hình với Charlize Theron trong phim hành động The Old Guard (năm 2020).

The Creator thuộc thể loại hậu tận thế với nội dung xoay quanh cuộc chiến giữa con người và A.I (trí tuệ nhân tạo). Câu chuyện phim đi theo hành trình của Joshua (John David Washington đóng). Anh và nhóm đặc nhiệm ưu tú của mình xuyên qua chiến tuyến của kẻ thù, vào trung tâm đen tối của lãnh thổ do AI chiếm đóng. Tại đây, họ phát hiện thứ vũ khí hủy diệt thế giới mình được chỉ thị phải tiêu diệt là một AI mang hình dạng một đứa trẻ (Madeleine Yuna Voyles đóng).

Phim được ấn định ngày ra rạp toàn cầu từ ngày 29/9.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục