Thứ ba, 26/03/2024, 11:05 (GMT+7)

Dàn xe điện VinFast hoành tráng hứa hẹn gây sốt tại Thái Lan

Hãng xe Việt mang dàn xe điện VinFast từ phân khúc mini-SUV, SUV A đến E, mẫu bán tải điện đến Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (BIMS) và “chào sân” thị trường Đông Nam Á.

Trước thời điểm ra mắt chính thức thị trường Thái Lan ngày 26/3, những hình ảnh hé lộ cho thấy khu vực trưng bày của VinFast đã hoàn tất khâu chuẩn bị. Dàn ô tô điện VinFast theo quan sát đã hoàn toàn sẵn sàng cho màn xuất hiện tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (BIMS) 2024.

Xe điên vinfast
Gian hàng trưng bày xe điện VinFast nổi bật tại BIMS 2024.

Nổi bật nhất là chiếc bán tải điện VF Wild được dự báo sẽ “gây bão” với truyền thông Thái Lan và Đông Nam Á tại BIMS 2024, sau khi nhận cơn mưa lời khen tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024 vào tháng 1/2024. Bên cạnh Mỹ, Thái Lan là một trong những thị trường tiêu thụ xe bán tải nhiều nhất thế giới.

Trước đó, những bức ảnh hé lộ VF Wild cập cảng Thái Lan đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi, với nhiều “tín đồ” xe điện lên kế hoạch tham dự BIMS để nhìn tận mắt mẫu xe đình đám này.

Xe điên vinfast 1
Mẫu bán tải điện VF Wild được dự báo sẽ là tâm điểm của BIMS 2024.

Bên cạnh mẫu bán tải điện ý tưởng VF Wild, mẫu mini-SUV VF 3 được dự đoán cũng sẽ là điểm nhấn của gian hàng khi được ưu ái đặt tại vị trí trung tâm. Mẫu mini-SUV này đã được giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 7/2023 tại Triển lãm “Vì tương lai xanh” và ra mắt toàn cầu tại CES 2024.

Xe điên vinfast 2
Những tấm ảnh hé lộ VF Wild tại cảng Thái Lan trước đó đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Ngoài VF 3 và VF Wild, tại triển lãm, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu dàn xe điện VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Trong đó, các mẫu VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 đều là phiên bản tay lái nghịch, phù hợp với thị trường Thái Lan.

Xe điên vinfast 3
Xe điện VinFast VF 3 là mẫu mini-SUV có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với các đô thị Đông Nam Á.

Việc đưa toàn bộ dải sản phẩm xe điện tới BIMS 2024 thể hiện cam kết hiện thực hóa mục tiêu phổ cập xe điện tại toàn cầu và tại Thái Lan, thị trường xe sôi động bậc nhất khu vực. Nhu cầu về xe điện tại Thái Lan đang gia tăng mạnh mẽ, với hàng loạt chính sách hỗ trợ từ Chính phủ. Theo dự báo của Hiệp hội Xe điện Thái Lan, doanh số xe điện tại thị trường này sẽ tăng gấp đôi trong năm nay.

Xe điên vinfast 4
Đây là lần đầu tiên VinFast mang dàn xe điện đầy đủ phân khúc “chào sân” ở Đông Nam Á.

Theo nhiều đầu báo lớn tại Thái Lan, VinFast có nhiều lợi thế khi gia nhập thị trường này nhờ dải sản phẩm xe điện VinFast thông minh đẳng cấp, cùng chiến lược tập trung vào phát triển chính sách hậu mãi xuất sắc - yếu tố chưa được các hãng xe tại Thái Lan đầu tư nhiều.

“Hãng xe điện Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những tên tuổi dẫn dắt thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng ở Thái Lan”, tờ Check Raka nhận định.

Xe điên vinfast 5
Các mẫu VF 5, VF e34, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9 có mặt ở BIMS 2024 đều là phiên bản tay lái nghịch.

Sự kiện ra mắt thương hiệu của VinFast tại thị trường Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 12h45 đến 12h55 ngày 26/3 tại Gian trưng bày A24, Challenger Hall 1, Trung tâm Triển lãm IMPACT Muang Thong Thani, Bangkok. Gian trưng bày của VinFast mở cửa đón khách tham quan từ 12h (giờ địa phương) ngày 27/3/2024 đến hết ngày 7/4/2024.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục