Thứ ba, 02/04/2024, 17:00 (GMT+7)

Làm gì để sống một mình không cô độc?

Sống một mình ngày càng trở thành xu hướng nhưng làm thế nào để cải thiện chất lượng cuộc sống mà không gây nhàm chán, tốn nhiều chi phí?

Mỗi người đều có một khoảng thời gian sống một mình, dù dài hay ngắn thì đây vẫn là giai đoạn tự hoàn thiện và lắng đọng của bản thân.

Ngôi nhà là người bạn thân thiết nhất, gần gũi với trái tim và bao dung với tính cách bạn. Có thể nói, phong cách và diện mạo căn phòng phản ánh tâm trạng cá nhân đồng thời ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống.

Một số người cảm thấy hạnh phúc khi ở một mình. Nhưng đối với nhiều người khác, "solo" là một thử thách. Không ít người chật vật để đối chọi với sự cô đơn khi dọn ra ở riêng, nhưng đây là cách để khiến bất kỳ ai cũng cảm nhận được hạnh phúc.

Trồng cây trong nhà

Một cái cây bé xinh cũng có thể mang lại ánh sáng cho mọi không gian.

Không khó để nhận ra rằng khi bạn ngẫu nhiên ghé thăm một bảo tàng hay tạp chí nào đó, hoa tươi và cây cối luôn là cách tốt để tạo nên một không gian “hiền khí”. Người phụ nữ được bao quanh bởi hoa sẽ ấm áp hơn, người đàn ông biết chăm sóc cây cối sẽ không bao giờ quá bất cẩn.

1

Ảnh minh họa.

Treo những bức tranh bạn yêu thích

Ngoài cấu trúc cơ bản của một căn phòng được làm bằng bê tông và đồ nội thất trong nhà, luôn có một hoặc hai nơi không bị nhàm chán – hãy thử thêm một yếu tố nghệ thuật vào bức tường trắng như khung tranh. Một bức tranh yêu thích có thể thu hút sự chú ý của bạn và khiến khoảng thời gian ở một mình của bạn bớt nhàm chán hơn.

2

Ảnh minh họa.

Dọn dẹp phòng

Không ai có thể từ chối một không gian sạch sẽ và sảng khoái. Ngồi lặng lẽ một ngày, uống thứ nước mình yêu, nghe chút nhạc và sống một mình một cách sảng khoái, đây chính là phần thưởng của bạn.

Có góc đọc sách

Để trở thành người sống một mình có thái độ tích cực, đọc sách là một trong những cách tốt nhất để mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân.

Thiết lập một góc đọc sách thoải mái với một chiếc bàn và một chiếc ghế là đủ để bản thân gia tăng giá trị.

3

Ảnh minh họa.

Thay đổi vị trí đồ đạc 6 tháng 1 lần

Mỗi khi thêm một thói quen vận động mới, bộ não con người có thể tiến thêm một bước nhỏ. Bạn cũng có thể thử di chuyển một hoặc hai món đồ nội thất trong nhà thường xuyên, sáu tháng một lần.

Một chút khác biệt sẽ tạo nên sự khác biệt lớn trong cuộc sống của bạn.

Tìm mùi hương độc đáo

Ngay cả khi việc trang trí ngôi nhà của bạn không ở trạng thái lý tưởng nhưng nếu nó có mùi thơm, bạn sẽ mê mẩn nó cả ngày lẫn đêm.

Hãy tìm một mùi hương mà bạn thực sự thích, cho dù đó là nến, trầm hương hay nước hoa và để ký ức về mùi hương đó kéo bạn về nhà.

Dành thời gian ở nhà

Thời gian là trọng tâm của việc xây dựng mối quan hệ với ngôi nhà của bạn.

Có lẽ chúng ta nên chọn một buổi hẹn hò, dành một buổi tối nướng bánh ở nhà, giao lưu với căn bếp để để lại thêm dấu vết và sự ấm áp của “nhà” trong phòng.

pncn40-mac-ket-trong-khong-_421665697714

Ảnh minh họa.

Xóa các mục không phù hợp

Có rất nhiều thứ bạn không cần chiếm chỗ trong những món đồ bạn thực sự thích.

Thỉnh thoảng dọn sạch quần áo không mặc trong tủ đứng, vứt bỏ những thứ đã hơn nửa năm không dùng đến... Đây là cách tốt nhất để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mời bạn bè tới nhà

Mời bạn bè đến nhà, dù là một bữa tiệc bình thường hay một trò chơi, những kỷ niệm này chắc chắn có thể lấp đầy không gian bạn sống một mình với sự ấm áp và yêu thương.

Cùng chuyên mục