Thứ tư, 04/12/2024, 16:23 (GMT+7)

Kỳ quan địa chất siêu thực của hồ nước nóng 260 độ C

Hồ nước nóng Champagne được hình thành cách đây 900 năm do một vụ phun trào thủy nhiệt, có nhiệt độ lên tới 260 độ C nhưng lại chứa đầy sự sống của vi sinh vật.

Hồ nước nóng Champagne được nhiều du khách muốn ghé đến tham quan. Sở dĩ nó có cái tên như vậy là do nhiệt độ cao khiến nước sôi sủi bọt, vô số bong bóng tạo ra, khiến cho người ta cảm giác giống như một hồ rượu sâm panh khổng lồ.

Hồ Champagne thuộc một phần của hồ núi lửa gần đó, với đường kính 65m, độ sâu tương đương.

Thể tích chất lỏng địa nhiệt của hồ đạt khoảng 50.000m3 nước và khí. Vùng nước sâu nhất có nhiệt độ lên tới 260 độ C, trên bề mặt khoảng 74 độ C.

Hồ nước được hình thành do kết quả của một vụ phun trào thủy nhiệt, có niên đại 900 năm trước.

Khí tự nhiên thoát ra từ hồ chủ yếu là CO2, ngoài ra thêm một ít khí nitơ, metan, hydro và oxy.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục