Thứ sáu, 07/04/2023, 14:38 (GMT+7)

Host của chương trình “Trăm năm sân khấu” gây tranh cãi khi đặt câu hỏi thiếu lễ độ với khách mời

Trong chương trình “Trăm năm sân khấu” của Vietcetera sản xuất, biên kịch Bình Bồng Bột, cũng là host của chương trình đã có câu hỏi thiếu lễ độ với khách mời.

Cụ thể, trong chương trình talk show “Trăm năm sân khấu”, ở tập 3 do Vietcetera sản xuất, khi giao lưu với khách mời là NSƯT Hữu Châu về cải lương,  host Bình Bồng Bột đặt câu hỏi: "Có phải cải lương đang chết không? Tôi thấy đời sống của nó tương đối ngắn ngủi. Chẳng hạn mình lấy cô Thanh Nga làm ví dụ, cô sống một đời sống rất là ngắn".

nh 1
Tập 3 của talk show "Trăm năm sân khấu" với sự xuất hiện của NSƯ T Hữu Châu gây tranh cãi bởi chính người dẫn chương trình (Ảnh chụp màn hình kênh của NSX)

Câu hỏi của Bình Bồng Bột được cho là thiếu tinh tế và thiếu lễ độ vì hai lý do: Thứ nhất, anh đặt câu hỏi về việc ‘cải lương đang chết’ và đời sống ngắn ngủi của cải lương theo nghĩa bóng, và nam MC so sánh với một cái chết theo nghĩa đen là đời sống ngắn ngủi của NSƯT Thanh Nga. Thứ hai, host thiếu lễ độ khi đặt câu hỏi trực diện với khách mời chính là cháu ruột của NSƯT Thanh Nga.

Không những thế, thái độ của người chủ trì dẫn chuyện cũng gây tranh cãi khi đặt câu hỏi mang hàm ý gây khó chịu cho khách mời, cùng cách ngồi dựa lưng ghế, bắt chân và liên tục ngắt lời khách mời mặc dù NSƯT Hữu Châu đã nhắc khéo: “Hồi chú ở với bà, người nhỏ không được bắt chéo chân khi nói chuyện với người lớn” nhưng Bình Bồng Bột vẫn không ý thức được hàm ý của câu hỏi.

Sự tự tin thái quá của Bình Bồng Bột đã gây tranh cãi, đa phần khán giả đều cho rằng cách đặt câu hỏi “yes or no?” của Bình Bồng Bột mang tính kết luận, và cách tự hỏi tự trả lời của anh biến chương trình “Trăm năm sân khấu” trở nên thiếu khách quan. Nam MC đặt câu hỏi “có phải cải lương đang chết dần không?” và tự trả lời “Tôi thấy đời sống của nó tương đối ngắn ngủi” khiến khách mời bị ức chế.

Không chỉ riêng tập 3, trong một lần phỏng vấn NSND Kim Cương, Bình Bồng Bột cũng đặt câu hỏi thiếu lễ độ với “tiền bối”:  "Vì mình hát dở nên mới chuyển sang kịch nói phải không cô?" khiến soạn giả Kim Cương khựng lại trong khoảnh khắc.

nh 2
Bình luận của khán giả trên kênh Youtube chính thức của NSX talk show "Trăm năm sân khấu (Ảnh chụp màn hình kênh chính thức của NSX)

Hiện đoạn phỏng vấn của tập 3 talk show “Trăm năm sân khấu” vẫn đang gây tranh luận dữ dội, cộng đồng mạng cho rằng host của chương trình nên học cách tiết chế bản thân và chọn cách đặt câu hỏi cũng như thái độ với khách mời tích cực hơn thay vì liên tục để mắc những sai sót nhạy cảm như hiện tại.