Thứ sáu, 01/12/2023, 08:59 (GMT+7)

Hoa hậu Phan Kim Oanh được "gia hạn" ngôi vị tại Mrs Grand International 2023

Mới đây, Hoa hậu Phan Kim Oanh đã lên đường sang Myanmar để tham dự cuộc thi Mrs Grand International 2023.

Tại cuộc thi này, Hoa hậu Phan Kim Oanh không chỉ xuất hiện với vai trò Hoa hậu đương nhiệm, cô còn là Phó Chủ tịch cuộc thi cùng với ông Khunn Hset Han - Chủ tịch Mrs Grand International.

Theo thông lệ của cuộc thi, hoa hậu đăng quang hết một năm đương nhiệm sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm. Tuy nhiên, Hoa hậu Phan Kim Oanh bất ngờ làm nên lịch sử tại cuộc thi lâu đời Mrs Grand International.

403629110_106687825101431
Hoa hậu Phan Kim Oanh.

Tối ngày 29/11, trong đêm chung kết cuộc thi, cô được Chủ tịch Khunn Set Han tuyên bố sẽ được giữ tiếp vương miện, tiếp tục làm hoa hậu nhiệm kỳ thêm một năm tiếp theo. Điều này khiến cho nhiều khán giả khắp nơi trên thế giới bất ngờ, bởi cô là trường hợp đặc biệt được “gia hạn” thêm ngôi vị hoa hậu đương nhiệm, dù cuộc thi đã tìm được tân hoa hậu.

Lý giải về điều này, ông Khunn Hset Han đã phát biểu tại đêm chung kết Mrs Grand International 2023: “Tôi đưa ra quyết định này trong một một năm theo dõi sự cống hiến của Mrs Grand International 2022 Phan Kim Oanh. Sau cuộc thi, Hoa hậu Phan Kim Oanh luôn không ngừng học tập, nỗ lực. Cô gái mạnh mẽ người Việt Nam này đã làm cho tôi phải nể phục.

Cô ấy có sức ảnh hưởng ở trong nước và nước ngoài, có nhiều hoạt động ý nghĩa. Vì vậy, một năm đương nhiệm đối với cô ấy là không đủ, tôi muốn Phan Kim Oanh sẽ có thêm một năm nữa để xứng đáng với cô ấy. Tôi muốn Oanh giữ tiếp vai trò là Hoa hậu đương nhiệm để cô ấy sẽ lan toả những thông điệp tích cực đến với cuộc thi, cũng như đối với cộng đồng”. 

Về phía Hoa hậu Phan Kim Oanh, cô cũng không kìm được xúc động và bật khóc ngay trên sân khấu: “Đối với tôi, đây là điều quá bất ngờ và tự hào. Bởi, tôi biết với nhiều cuộc thi thì theo thông lệ, hoa hậu đương nhiệm sẽ phải trao lại vương miện cho tân hoa hậu. Thế nhưng, tôi sẽ tiếp tục hành trình làm hoa hậu đương nhiệm. Điều này quá hạnh phúc nhưng sẽ là áp lực đối với chính bản thân tôi.

Nếu năm 2022, tôi là tân hoa hậu có nhiều bỡ ngỡ, còn bây giờ, tôi đã có một năm trải nghiệm, cho nên tôi phải chứng minh cho tất cả mọi người biết mình xứng đáng với chiếc vương miện, mình đã làm tốt vai trò của một hoa hậu luôn hướng đến “chân - thiện - mỹ”, làm nên lịch sử tại đấu trường nhan sắc quốc tế. Hành trình tôi đã đi qua dù khó khăn thế nào thì tôi vẫn mạnh mẽ bước đi đầy kiêu hãnh và tự hào”.

393930324_162500026921073
Phan Kim Oanh được gia hạn ngôi vị Hoa hậu thêm một nhiệm kỳ.

Cũng tại đêm chung kết Mrs Grand International 2023, Hoa hậu Phan Kim Oanh lại thêm một lần nữa khiến nhiều khán giả phải ngạc nhiên khi cô có màn Final Walk đầy tự tin và nhan sắc cũng ngày càng thăng hạng.

Hoa hậu họ Phan cũng khẳng định: “Dù ở vai trò nào, tôi cũng sẽ làm thật tốt. Hiện, tôi đã là hoa hậu đương nhiệm và tôi sẽ hướng dẫn tận tình đối với Tân Hoa hậu Mrs Grand International. Hiện, tôi còn giữ vai trò phó chủ tịch cuộc thi Mrs Grand International nên tôi sẽ cùng ban tổ chức để tìm ra những hoa hậu xứng đáng cho những năm sau này” . 

393895564_262982913442155
393102152_161001845980500

Cuộc thi Mrs Grand International đã có từ lâu đời và diễn ra thường xuyên hàng năm tại nhiều nơi trên thế giới như Thái Lan,Hà Lan, Philippines, Trung Quốc… Năm 2022, Phan Kim Oanh đã vượt qua 34 thí sinh trên thế giới để dành ngôi vị cao nhất Hoa hậu Mrs Grand International 2022.

Sau khi trở về, cô tiếp tục các dự án thiện nguyện tại mọi miền tổ quốc và đứng ra tổ chức cuộc thi Mrs Grand Vietnam 2023 thành công, thu hút được nhiều quan tâm của thí sinh và giới truyền thông. Cô còn là Diễn viên truyền hình, Doanh nhân thành đạt tại Việt Nam.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục