Thứ hai, 17/04/2023, 12:31 (GMT+7)

Hoa hậu Bảo Ngọc trở thành đại sứ 'Ngày trái đất' 2023 tại Việt Nam

Hoa hậu Bảo Ngọc – Miss Intercontinental 2022 chính thức được chọn là Đại sứ “Ngày Trái Đất 2023”. Được biết cô là Đại sứ duy nhất của Tổ chức Earth Day tại Việt Nam. Ngày Trái Đất là sự kiện diễn ra thường niên vào ngày 22/4 (lần đầu tiên vào năm 1970) nhằm nâng cao ý thức và hành động của con người trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường tự nhiên trên hành tinh.

Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc được tổ chức Earth Day - Ngày trái đất tin tưởng giao vai trò là Đại sứ duy nhất của Ngày Trái Đất tại Việt Nam năm nay. Cùng với Cố vấn Ngày Trái Đất tại Việt Nam Hoàng Thị Minh Hồng và tình nguyện viên toàn quốc, Hoa hậu Bảo Ngọc chính thức phát động kêu gọi mọi người hưởng ứng thông điệp Ngày Trái Đất 2023: Invest in Our Planet (Đầu tư cho Hành tinh của Chúng ta).

11681704717.png
Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc.

Earth Day (Ngày Trái Đất) sẽ được triển khai qua các hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường, tổ chức trồng cây xanh, tắt đèn 1 giờ đồng hồ, thu gom rác thải... Môi trường là một vấn đề nóng của thế giới hiện đại ngày nay, vì thế sự kiện “Ngày Trái Đất” đã lan rộng thông điệp đến 192 quốc gia và các vùng lãnh thổ, trong đó có đất nước Việt Nam ta tham gia lần đầu tiên vào năm nay. 

21681704717.png
Hoa hậu Bảo Ngọc (Ngoài cùng bên phải) trong Lễ ra quân “Ngày chủ nhật xanh”.

Đồng hành cùng Ngày Trái Đất năm nay trong vai trò là Đại sứ, Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc chia sẻ: “Bảo Ngọc rất tự hào được trở thành đại sứ Earth Day tại Việt Nam. Bản thân là một hoa hậu, trên hết là một người trẻ đam mê hoạt động xã hội, Ngọc hiểu được câu chuyện bảo vệ môi trường không phải của riêng ai, mà là sứ mệnh chung của tất cả mọi người nhằm đảm bảo sự sống và tương lai của chính mình. Do đó, Ngọc tin rằng đầu tư cho hành tinh, chính là đầu tư cho chính mình. Bằng những việc làm hằng ngày như ăn lành hơn, ưu tiên sử dụng các vật liệu/giải pháp bền vững, thời trang tái chế, chúng ta đang góp phần gìn giữ Trái Đất cho những ngày Trái Đất tiếp theo”. 

31681704717.png
Nàng hậu tham gia “Lễ phát động tháng thanh niên” trồng cây tại Cà Mau.

Trước đó, Hoa hậu Bảo Ngọc đã có những hoạt động nổi bật trong vấn đề bảo vệ môi trường như: Trồng cây xanh tại Cà Mau trong Lễ phát động tháng Thanh niên 2023 tại Cà Mau, Lai Châu. Hay mới đây, nàng hậu sinh năm 2001 chia sẻ hoạt động sẽ hiện diện trong vai trò là Đại sứ chiến dịch “Ngày hội giao thông không khói cho hành tinh xanh” được diễn ra tại tỉnh Gia Lai vào ngày 16/4.

41681704717.png
Bảo Ngọc chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ.

Tuy lịch trình bận rộn sau đăng quang và chuẩn bị cho các hoạt động Miss World Vietnam 2023 trong mùa khởi động, Hoa hậu Bảo Ngọc vẫn luôn rạng rỡ hết mình trong các sự kiện cô nàng hiện diện. Tuy đây là lần đầu Ngày Trái Đất chính thức được tổ chức tại Việt Nam đồng nghĩa với vai trò Đại sứ rất quan trọng nhưng Hoa hậu Bảo Ngọc cùng các cộng sự hứa hẹn sẽ trực tiếp tham gia vào việc tổ chức. Điều này làm cho các bạn trẻ vô cùng đón đợi sự kiện quan trọng này.