Thứ tư, 21/12/2022, 10:04 (GMT+7)

Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk tuyên bố sẽ từ chức

Hôm qua 20/12 CEO Elon Musk cho biết ông sẽ từ chức giám đốc điều hành Twitter sau khi tìm được người thay thế.

Sau nhiều thông tin hôm qua Elon Musk đã đăng trên Twitter của mình dòng thông tin: "Tôi sẽ từ chức CEO ngay khi tìm thấy ai đó đủ ngu ngốc để nhận công việc này! Sau đó, tôi sẽ chỉ điều hành nhóm phần mềm và máy chủ".

Thông tin từ CNBC cho biết, tỷ phú Elon Musk đã rục rịch tìm nhà lãnh đạo mới cho Twitter trước cả khi ông tạo khảo sát về việc từ chức trên mạng xã hội. Tuyên bố này của Elon Musk được đưa ra 2 ngày sau khi ông mở cuộc khảo sát về khả năng từ chức lãnh đạo Twitter.

elon musk
Elon Musk ngày cho biết ông sẽ từ chức giám đốc điều hành Twitter sau khi tìm được người thay thế.

Trước đó, cuộc thăm dò ý kiến được vào trưa 19/2 và đã có hơn 17,5 triệu người tham gia bỏ phiếu. 57,5% trong số những người tham gia cho rằng Elon Musk nên từ chức. Còn nhớ hồi tháng 10 CEO Tesla xác nhận mua thành công Twitter với giá 44 tỷ USD. Trải qua hàng loạt biến động như cắt giảm nhân sự, bị nhà quảng cáo tẩy chay và người dùng chỉ trích do thay đổi chính sách. 

Trong vài tuần gần đây hàng loạt những kêu gọi vị CEO này từ chức giám đốc điều hành Twitter diễn ra thường xuyên hơn. Các nhà đầu tư tỏ ra quan ngại cho rằng Elon Musk không tập chung vào nền tảng truyền thông xã hội này, phần nào đó sao nhãng trong lĩnh vực kinh doanh xe điện.

Về phần mình Elon Musk thừa nhận ông phải gánh vác quá nhiều thứ và sẽ tìm một giám đốc điều hành khác cho Twitter. 

Xem thêm: Tin tức kinh doanh mới nhất tại đây

Từ khóa:
Cùng chuyên mục