Thứ ba, 10/01/2023, 13:47 (GMT+7)

Đường hoa đỗ mai Vũng Tàu ngập tràn sắc trắng hồng như phim anime

Vào tháng 12 hằng năm, những con đường ở Vũng Tàu lại ngập sắc hồng - trắng tinh khôi của loài hoa đỗ mai - còn được gọi là “hoa anh đào xứ biển”.

Hoa đỗ mai là một loại hoa khá giống hoa anh đào, nhưng nếu nhìn thật kỹ sẽ nhận ra hai loài hoa có những điểm khác biệt. Hoa không chỉ có màu hồng phấn, hồng thắm như những đôi má bẽn lẽn của các thiếu nữ đương tuổi xuân mà còn có màu trắng, sắc hoa đậm hơn ở phía ngoài và nhạt dần vào trong.

01673320589.jpeg
Hoa đỗ mai có màu sắc khá giống hoa anh đào.

Cung đường biển với những hàng cây đỗ mai nở rộ bên đường là địa điểm check-in yêu thích của giới trẻ và các “tín đồ” chụp ảnh. Ngoài ra, ở những ngõ đường, con phố, thấp thoáng bên hàng rào của biệt thự giữa lòng phố biển, biết đâu bất chợt bạn cũng sẽ bắt gặp sắc hoa đỗ mai lung linh.

11673320645.jpeg
Vẻ đẹp dịu dàng của "anh đào xứ biển".

Thời điểm chiêm ngưỡng và chụp ảnh hoa đỗ mai đẹp nhất là buổi sáng sớm. Những giây phút ấy dường như làm tan biến những cơn buồn ngủ, mệt nhoài của chặng đường dài. Hoa đỗ mai là lời chào ngọt ngào dành tặng du khách, những phượt thủ vi vu khám phá Vũng Tàu và như một lời hẹn ước, khao khát lại được ngắm nhìn hoa đỗ mai.

Cùng chuyên mục