Tiếp Thị Gia Đình

Thứ ba, 02/07/2024, 16:00 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 3/7: Miền Bắc mưa lớn dài ngày

Dự báo thời tiết ngày 3/7, Miền Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Miền Trung nắng nóng gay gắt, riêng Nam Trung Bộ chiều tối có mưa dông.

Thời tiết hôm nay 3/7/2024

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (03/7), ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 02/7 đến 03h ngày 03/7 có nơi trên 70mm như: Bum Nưa (Lai Châu) 78mm, Đôn Phong (Bắc Kạn) 83mm, Tân Châu (Tây Ninh) 89,8mm, Khánh Hưng (Cà Mau) 95,8mm, Phông Đông (Kiên Giang) 74,2mm,…

Dự báo thời tiết từ đêm 3-4/7, khu vực miền Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Khu vực Trung Bộ, có mưa rào và dông rải rác; khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. 

Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

du-bao-thoi-tiet

Dự báo thời tiết Hà Nội

Có mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ; Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ C.

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực khác ngày 3/7:

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Dự báo thời tiết phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Dự báo thời tiết từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ; cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng, riêng phía Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 31-34 độ, phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo thời tiết Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất 29-32 độ C.

Dự báo thời tiết Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C.

Cùng chuyên mục