Thứ ba, 20/06/2023, 10:25 (GMT+7)

Decor nội thất phòng ngủ đẹp mắt, hiện đại và tiện nghi

Decor nội thất phòng ngủ luôn nhận được sự quan tâm của các gia chủ bởi đây là không gian được yêu thích nhất trong nhà. Vậy tại sao cần phải decor nội thất của phòng ngủ? Thực tế hiện nay có những mẫu decor nào? Bạn đọc hãy theo dõi nội dung sau đây.

Tại sao cần decor nội thất phòng ngủ?

Phòng khách – Không gian sinh hoạt chung cần được thiết kế sao cho hài hòa và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình thì phòng ngủ là nơi để bạn có thể tự do thể hiện cá tính của bản thân. Chính vì vậy việc decor nội thất phòng ngủ như thế nào rất quan trọng.

Theo đó mỗi phòng ngủ sẽ có kích thước lớn hoặc nhỏ khác nhau. Làm thế nào để có thể tối ưu được diện tích nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi, mang đến một không gian của riêng bạn với những phút giây thư giãn và thoải mái. Cụ thể dưới đây bài viết sẽ liệt kê một số mẫu decor theo kích thước để bạn tham khảo.

Mẫu decor nội thất phòng ngủ cho mọi kích thước

Dưới đây là những mẫu decor nội thất phòng ngủ theo diện tích từ nhỏ đến lớn. Cụ thể:

Decor nội thất phòng ngủ nhỏ 5m2 – 8m2

Phòng ngủ với diện tích 5m2 – 8m2 được xem là khá nhỏ vậy nên bạn cần biết cách decor để tận dụng được hết không gian căn phòng. Bạn sẽ cần lược bỏ những vật dụng không cần thiết và ưu tiên những nội thất có kích thước phù hợp. Ngoài ra bạn cần phải bố trí ánh sáng hợp lý để tránh căn phòng bị tù túng và thiếu đi sức sống. 

Theo đó bạn nên bố trí nội thất gỗ công nghiệp theo dạng vân gỗ tự nhiên. Bao gồm có giường đơn, tab đầu giường để đựng đồ và tủ quần áo nhỏ liền nhau. Ngoài màu vân gỗ tự nhiên bạn có thể lựa chọn một số màu vân khác nhưng cần đảm bảo yếu tố hài hòa màu sắc để mang đến một không gian hiện đại và sang trọng. 

Decor nội thất phòng ngủ nhỏ 9m2 – 14m2

Phòng ngủ nhỏ 9m2 – 14m2 được coi là thiết kế khá phổ biến và được yêu thích. Bạn có thể trang bị cho căn phòng dạng tủ liền với giường và bên cạnh có một bàn đơn sử dụng để làm việc. Tiếp đó bạn cần lưu ý đến màu sắc giữa các đồ nội thất này sao cho cho hài hòa nhất.

Bạn có thể lựa chọn dạng cửa sổ kéo để tiết kiệm không gian nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng. Đồng thời bạn phối hợp thêm những bức tranh treo tường hoặc đèn nháy để tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng ngủ của mình.

Decor nội thất phòng ngủ 15m2 – 19m2

Phòng ngủ 15m2 – 19m2 được xem là vô cùng ý tưởng để thỏa sức sáng tạo decor. Bạn sẽ có một căn phòng ngủ hoàn hảo để làm việc, nghỉ ngơi và thư giãn. Đối với căn phòng diện tích như trên có thể sử dụng giường đôi có hộc kéo và tủ quần áo lớn. Ngoài ra vẫn trang bị được thêm bàn làm việc đối diện giường ngủ và bàn trang điểm ở trên đầu giường.

Decor nội thất phòng ngủ rộng trên 20m2

Mẫu nội thất phòng ngủ rộng trên 20m2 thường thấy ở nhà phố hoặc biệt thự. Với không gian rộng lớn nên cần bố trí nội thất hợp lý và khéo léo để căn phòng không quá trống. Bên cạnh đó cần đặc biệt chú ý đến đến sự gắn kết của các đồ nội thất trong căn phòng. 

Hy vọng rằng  những thông tin chia sẻ về decor nội thất phòng ngủ sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức và ý tưởng hay cho thiết kế. Xem thêm các xu hướng tiêu dùng thông minh tại đây.

Từ khóa: