Thứ bảy, 29/04/2023, 09:44 (GMT+7)

Công ty Cổ phần Én Vàng ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng

Công ty Cổ phần Én Vàng Quốc tế vừa ký kết với Công ty GSM mua và thuê 150 xe ô tô điện Vinfast để ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng.

taxi den hai phong 1
Công ty Cổ phần Én Vàng ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng.

Công ty cổ phần Én Vàng Quốc Tế vừa ký kết hợp đồng mua và thuê xe ô tô điện số lượng lớn với Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Công ty TNHH kinh doanh thương mại và dịch vụ VinFast để cung cấp dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Én Vàng đã ký hợp đồng mua từ VinFast 25 xe VF e34 và VF 5 Plus, đồng thời ký kết biên bản ghi nhớ về việc thuê 125 xe điện từ công ty GSM trong năm 2023. Thời hạn thuê xe là 3 năm kể từ ngày chính thức bàn giao xe, có thể gia hạn tùy theo nhu cầu thực tế. Trong đó, những chiếc VF 5 Plus được bàn giao cho công ty Én Vàng nằm trong lô xe VF 5 Plus đầu tiên xuất xưởng trong tháng 4/2023. e

Trong giai đoạn đầu, Én Vàng sẽ đưa vào vận hành khoảng 50 xe điện nhằm phục vụ khách hàng ngay trong dịp đại lễ 30/4 - 1/5 và nâng lên 150 xe trong năm 2023. Bên cạnh đó, Én Vàng cũng cam kết chung tay cùng các đơn vị vận tải trên địa bàn Thành phố Hải Phòng nâng tổng số xe điện chạy dịch vụ lên 1.000 xe trong 5 năm tới, tương đương 50% tổng số xe dịch vụ vận tải hành khách hiện tại.

le ky ket giua en vang
Lễ ký kết giữa Công ty Cổ phần Én Vàng và Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM).

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) cho biết: “VinFast và GSM luôn chào đón và sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, các hãng taxi như Én Vàng chuyển đổi sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch. Chúng tôi tin rằng, taxi điện sẽ mở ra kỷ nguyên di chuyển mới cho lĩnh vực giao thông công cộng, không chỉ thân thiện với môi trường mà còn tốt cho sức khỏe, đáp ứng nhu cầu giải trí và tiện ích thông minh của người dùng. Chúng tôi hy vọng có cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp cùng chung tầm nhìn, cùng chúng tôi kiến tạo tương lai xanh cho tất cả mọi người”.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Định - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Én Vàng chia sẻ: “Sự kiện ký kết hợp tác cùng VinFast và GSM cũng như lễ ra mắt dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Hải Phòng có ý nghĩa quan trọng đối với chiến lược phát triển của Én Vàng. Chúng tôi hướng tới mục tiêu phát triển xanh, bền vững, đem đến cho khách hàng trải nghiệm di chuyển thông minh, thân thiện với môi trường".