Tiếp Thị Gia Đình

Thứ năm, 30/05/2024, 08:59 (GMT+7)

Cơ hội quý để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm đối tác tiềm năng

Triển lãm Cơ khí chính xác và Sản xuất chế tạo 2024 sẽ diễn ra từ ngày 2/7 - 5/7 tại TP.HCM. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm đối tác tiềm năng.

Sáng ngày 29/5, Informa Market Vietnam kết hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ 2 (SMEDEC 2) trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức chương trình Hội thảo “Hành trình hướng tới bền vững & trung hòa Carbon trong sản xuất” tại Trung tâm thương mại thế giới (WTC), B11, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện “Industry Connect Series”, thuộc khuôn khổ Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 20 về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo (MTA Vietnam 2024). Đây là cơ hội quý giá để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm đối tác tiềm năng, kết nối kinh doanh sâu rộng và tiếp cận những cải tiến công nghệ mới nhất.

GEM08024

Triển lãm với quy mô ấn tượng lên đến 17.600 m2, MTA Vietnam 2024 hứa hẹn quy tụ 450+ nhà trưng bày đến từ hơn 20+ quốc gia và vùng lãnh thổ, là điểm đến không thể bỏ lỡ cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Bên cạnh các gian hàng doanh nghiệp, triển lãm dự kiến thu hút 12+ nhóm gian hàng quốc tế.

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Việt Nam đang tích cực đầu tư vào tự động hóa và robot trong lĩnh vực sản xuất. Dự báo thị trường robot Việt Nam sẽ chứng kiến sự tăng trưởng bùng nổ trong thời gian tới, với doanh thu ước tính đạt 356,70 triệu USD vào năm 2024. Robot công nghiệp được kỳ vọng sẽ dẫn đầu thị trường, với giá trị thị trường dự kiến lên tới 309,80 triệu USD trong cùng năm. Theo dự đoán, đến năm 2028, thị trường robot Việt Nam sẽ đạt giá trị 391,90 triệu USD (Statista, tháng 08/2023).

GEM08362

Những đơn vị tham gia MTA Vietnam 2024 tập trung giới thiệu đa dạng nhóm sản phẩm như máy định hình kim loại, máy cắt kim loại tấm; máy cắt kim loại; công nghệ đo lường và kiểm tra; dụng cụ cắt và gia công cắt gọt; công nghệ tự động hóa và điều khiển…

Song song đó, trong xuyên suốt thời gian diễn ra từ 2-5/7, MTA Vietnam 2024 mở ra chuỗi chương trình hội thảo, diễn đàn chuyên sâu, hội tụ chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế chia sẻ thông tin mới nhất về ngành cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo; hay cuộc tranh tài Robot - “MTA Robot Challenge” lần thứ 2, với các nhân tài trẻ tại TP.HCM.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, đại diện Công ty Informa Markets Việt Nam, Ban tổ chức còn đặc biệt triển khai hoạt động “Industry Connect Series, gồm chuỗi chương trình hội thảo chất lượng và uy tín tại các tỉnh, thành trên cả nước như tỉnh Long An, Bình Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh… Đây cũng là một trong những điểm mới nhằm kỷ niệm hành trình 20 năm hình thành và phát triển của chuỗi triển lãm MTA tại thị trường Việt Nam.

Cùng chuyên mục