Tiếp Thị Gia Đình

Chủ nhật, 28/01/2024, 21:11 (GMT+7)

Chương trình “Tết với biển đảo quê hương” động viên tinh thần các chiến sĩ hải quân

Nhân dịp Tết đến Xuân về, chương trình “Tết với biển đảo quê hương” đã được thực hiện nhằm động viên tinh thần của các cán bộ chiến sĩ hải quân.

Mới đây, tại Đà Nẵng, đoàn công tác do TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân. Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân - Đại tá Phạm Đình Thành chủ trì tiếp đoàn.

Quang canh buoi lam viec
Quang cảnh buổi làm việc.

Đại tá Phạm Đình Thành - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân cho biết nhiệm vụ của Vùng 3 Hải quân là quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển suốt chiều dài 7 tỉnh, thành phố Duyên hải miền Trung từ Đèo Ngang (Quảng Bình) đến Cù Lao Xanh (Bình Định); các đảo ven bờ Bắc Trung Bộ và quần đảo Hoàng Sa; đồng thời sẵn sàng cơ động chi viện bảo vệ quần đảo Trường Sa, DK1 cũng như các vùng biển trọng điểm và các nhiệm vụ đột xuất khác.

Ông cho biết, Vùng 3 Hải quân trong thời gian qua luôn nhận được sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Bộ Quốc phòng, của Quân chủng Hải quân. Ngoài ra trong thời gian vừa qua đã có một số hoạt động ý nghĩa nhằm khơi dậy tình cảm, nhận thức, trách nhiệm của các tỉnh, thành, cơ quan, ban ngành và các tầng lớp nhân dân trong việc giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; khẳng định sự toàn vẹn chủ quyền quốc gia trên biển và đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực cho biển, đảo, thúc đẩy các địa phương trong cả nước cùng hướng về biển, đảo của Tổ quốc.

IMGP4549

Tại buổi làm việc, TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA đã chia sẻ những cảm nhận sâu sắc, lan tỏa tình yêu biển, đảo và tình yêu quê hương đất nước trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và tại Hàn Quốc nói riêng. Bà con trong thời gian qua đã có những việc làm cụ thể và thiết thực hướng về biển, đảo Tổ quốc.

Trong đó, nhân dịp Tết đến Xuân về, chương trình “Tết với biển đảo quê hương” đã được thực hiện nhằm động viên tinh thần của các cán bộ chiến sĩ Hải quân. TS. Trần Hải Linh mong rằng, thời gian tới, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tiếp tục hỗ trợ để “Ban liên lạc toàn cầu vì biển, đảo Việt Nam” sẽ có những chuyến thăm đến các đảo thuộc Vùng 3 Hải quân để có thể hiểu thêm những ý nghĩa với biển đảo quê hương.

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, nhằm động viên tinh thần cán bộ chiến sĩ Vùng 3, Đoàn công tác đã trao tặng 1 máy tính xách tay, 216 hộp cà phê xuất khẩu và 30 suất quà ngày Tết đến đại diện Bộ tư lệnh Vùng 3. Tổng trị giá quà tặng là hơn 50 triệu đồng.

Phó Chính ủy Phạm Đình Thành thay mặt Bộ Tư lệnh, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân gửi lời cảm ơn đến TS. Trần Hải Linh và đoàn công tác đã luôn dành tình cảm, hỗ trợ, giúp đỡ, động viên cán bộ, chiến sĩ Hải quân nói chung, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 nói riêng...

Từ khóa:
Cùng chuyên mục