Cách làm thịt lợn chiên xóc tỏi thơm ngon, lạ miệng cho cả gia đình
Thịt lợn chiên xóc tỏi với vỏ ngoài giòn tan, thịt chín mềm, hương thơm đậm đà chắc chắn sẽ là món ngon “đánh bay” nồi cơm của cả nhà tối nay.
Không chỉ là món ăn ngon dành cho bữa cơm gia đình, thịt lợn chiên xóc tỏi còn biến tấu để trở thành món mồi nhắm tuyệt vời.
Nguyên liệu
- 500g thịt ba chỉ MEATDeli
- - 100g bột bắp
- - Nước mắm
- - Nước ép tỏi
- - Tỏi phi
- - Đường, tiêu
Cách làm
- Thịt lợn ngâm muối loãng, rửa sạch và để ráo nước, sau đó thái miếng nhỏ vừa, ướp thịt với chút muối, tiêu, hạt nêm.
- Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, nước ép tỏi, sau đó dùng găng tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
- Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó, đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, cho ra đĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa chuột tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt lợn chiên xóc tỏi!