Thứ ba, 06/12/2022, 14:27 (GMT+7)

Thaco sẽ lắp ráp 4 dòng xe BMW tại Việt Nam

(Tiepthigiadinh) - Sau Mercedes-Benz, BMW là thương hiệu xe sang thứ hai có nhà máy liên doanh lắp ráp tại Việt Nam. Các dòng xe BMW được lắp ráp tại Việt Nam gồm: BMW 3 Series, BMW 5 Series, BMW X3 và BMW X5.

Thaco lap rap xe BMW Tiepthigiadinh H1
BMW xác nhận sẽ hợp tác với Thaco lắp ráp loạt xe BMW tại nhà máy ở Quảng Nam.

Mới đây, Tập đoàn BMW đã xác nhận sẽ hợp tác với Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) lắp ráp loạt xe BMW tại nhà máy ở Chu Lai, Quảng Nam. BMW cho biết, sự hợp tác này sẽ giúp mở rộng mạng lưới sản xuất xe của Tập đoàn BMW ở châu Á, hiện bao gồm các Nhà máy của Tập đoàn BMW ở Ấn Độ và Thái Lan, nhà máy Liên doanh ở Trung Quốc và Nhà máy Đối tác ở Malaysia, Indonesia và giờ là Việt Nam.

Giám đốc Điều hành, BMW Group Châu Á Lars Nielsen chia sẻ: “Thị trường Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng dài hạn và chúng tôi rất vui mừng được thực hiện bước tiếp theo này với THACO để sản xuất tại địa phương một số mẫu xe phổ biến nhất của chúng tôi – bao gồm BMW 3 Series, BMW 5 Series, BMW X3 và BMW X5. Chúng tôi cũng mong muốn mang đến cho khách hàng tại Việt Nam những sản phẩm tốt nhất của BMW, tự hào được sản xuất ngay trong lòng đất nước".

Thaco lap rap xe BMW Tiepthigiadinh H2
BMW 5 Series là 1 trong 4 mẫu xe BMW sẽ được Thaco lắp ráp tại Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, hiện Thaco đang phân phối thương hiệu BMW dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc gồm dòng xe sedan/coupe có 3, 4, 5, 7, 8-Series và Z4, còn dòng SUV có X1, 3, 4, 5, 6, 7. Dù phân phối đa dạng nhưng BMW vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận người tiêu dùng bởi giá bán đều cao hơn các đối thủ trong cùng phân khúc xe cao cấp. Do đó, sự kiện này được nhiều người kỳ vọng sẽ giúp giá bán của các dòng xe này giảm xuống và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Cùng chuyên mục