Thứ năm, 12/01/2023, 17:34 (GMT+7)

Ra mắt học viện Lcademy đào tạo nhân lực ngành Blockchain tại Việt Nam

Trong bối cảnh nhu cầu nhân lực ngành Blockchain tại Việt Nam và khu vực tăng cao thì sự ra đời học viện Lcademy là một điều hết sức cần thiết

Theo báo cáo của Chainalysis, công ty phân tích thị trường blockchain Mỹ, Việt Nam dẫn đầu thế giới về chỉ số chấp nhận tiền điện tử và Blockchain, cao gần 5 lần so với người dùng Mỹ, điều này cho thấy số lượng người Việt quan tâm tiền điện tử và công nghệ Blockchain là rất cao. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho những công nghệ mới, tạo lợi thế lớn dẫn dắt xu hướng mới tại Việt Nam.

Nghiên cứu của MarketsAndMarket cho thấy thị trường công nghệ Blockchain Việt Nam sẽ đạt 2,5 tỷ USD vào năm 2026, tức gấp 5 lần so với hiện tại. Với việc ngày càng phổ biến và có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, ngành Blockchain rơi vào trạng thái tăng trưởng nóng và đi kèm với đó là cơn "khát" nhân sự.

Ngày 9/1, Lcademy đã có buổi họp báo nhằm ra mắt học viện Lcademy, công ty cung cấp nhân sự chuyên nghiệp, chất lượng cao cho thị trường crypto. Những nhân sự được đào tạo tại học viện Lcademy có đủ kiến thức và nền tảng với ngành Blockchain, crypto, đa dạng về các vị trí mà các công ty cần tuyển dụng như Business Development, Community Manager, Researcher… và đặc biệt là hai vị trí cực kỳ thiếu nhân sự trên thị trường đó là KOLs và Business Development.

Hop bao ra mat hoc vien Lcademy
Họp báo ra mắt học viện Lcademy - Ảnh: Lcademy

Với phương châm không ngừng cải thiện giáo trình dựa trên trình độ, văn hóa và phong cách riêng mà mỗi học viên muốn trở thành để đào tạo, Lcademy mong muốn trở thành đơn vị đào tạo và cung cấp nhân sự hàng đầu để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường Blockchain tại Việt Nam.

Đồng hành cùng sự kiện ra mắt là các nhà tài trợ, bảo trợ truyền thông có cùng tầm nhìn và định hướng, trong đó có UFIN Group, đơn vị hỗ trợ Lcademy trong việc quảng bá hình ảnh và đồng thời là đối tác chiến lược của Lcademy.

UFIN Group là tập đoàn đầu tư công nghệ tài chính, tiền thân là một công ty startup công nghệ hoạt động trong các lĩnh vực AI, Blockchain, Game, điện toán đám mây. UFIN đã phát triển thành một tập đoàn với nhiều công ty con, lấy tên UFIN Group. Ngoài các mảng hoạt động cốt lõi từ tiền thân startup, UFIN Group hiện nay còn thực hiện nhiều hoạt động đầu tư và hỗ trợ cho các startup khác cả về tài chính, nhân lực và công nghệ.

“Trong thời gian tới UFIN tiếp tục tập trung vào các sản phẩm, kiến thức để giáo dục cộng đồng; cung cấp giải pháp và vận hành trọn gói cho các đối tác; cung cấp giải pháp về chuỗi khối, điện toán đám mây và thanh toán; mở các chuỗi Blockchain Talk với sự góp mặt của các chuyên gia, tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài sản số cùng trò chuyện, trao đổi góc nhìn về thị trường. Và đặc biệt, công ty sẽ cho ra mắt Influencer Platform dành cho KOL/KOC trong lĩnh vực Blockchain”, ông Johnny Hoang, CEO và Co-founder của công ty UFIN có đôi lời chia sẻ.

Lcademy
Ông Johnny Hoang (CEO UFIN) ký kết hợp tác với Lcademy - Ảnh: Lcademy

Buổi họp báo diễn ra thành công với sự tham dự của nhiều đơn vị, tổ chức và các doanh nghiệp hàng đầu trong mảng Blockchain tại Việt Nam. Tại đây, các đơn vị tài trợ và các doanh nghiệp cũng đã có những bài phát biểu, chúc mừng Lcademy, đồng thời bày tỏ sự hào hứng với những kế hoạch Lcademy sẽ đem đến trong thị trường nhân sự Blockchain sắp tới.

Cùng chuyên mục