Thứ hai, 11/03/2024, 10:54 (GMT+7)

Nhà sáng tạo nội dung giọng lơ lớ độc đáo: Sức hút không ngừng của Zhuzhu!

Là cái tên thu hút hàng chục triệu lượt xem trên TikTok, Zhuzhu trở thành hiện tượng với chất giọng “lơ lớ” đặc trưng cùng hướng đi khác lạ trên con đường làm content creator.

nh 1
Zhuzhu - Nhà sáng tạo nội dung giọng lơ lớ độc đáo. (Ảnh: NVCC)

Zhuzhu, tên thật là Chu Thị Hiền, hiện đang sinh sống tại Hàng Châu, Trung Quốc. Từ năm 2021 đến nay, cô đã gây dựng được kênh TikTok, Facebook với hơn 1 triệu người theo dõi cùng nhiều fan trong cộng đồng yêu thích văn hóa Trung Quốc.

Cơ duyên hay lý do nào khiến bạn quyết định đến với nghề sáng tạo nội dung và xây dựng kênh TikTok này?

Đơn giản là mình thích chia sẻ, thích thử thách bản thân và tạo cho mình một cơ hội mới. Mình đã ấp ủ dự định trở thành một người làm sáng tạo nội dung từ lâu. Nhưng gần đây mới bắt đầu bắt tay vào công việc này. Dù công việc rất bận rộn nhưng mình luôn dành ra thời gian ít ỏi để làm video.

Các clip của mình chủ yếu chia sẻ về cuộc sống ở đất nước Trung Quốc, về chủ đề liên quan đến văn hóa, ẩm thực và con người trên đất nước Trung Hoa dưới góc nhìn của một người Việt Nam hay những video review các sản phẩm độc lạ… Có lẽ, chính vì thế mà cách tiếp cận mới lạ, hướng đến những cảm xúc rất thật chính là điểm then chốt giúp cho kênh của mình nhận được sự yêu thích từ khán giả.

nh 2
Dù công việc bận rộn nhưng ZhuZhu luôn dành ra thời gian để làm video (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Hiện tại và trong tương lai mình vẫn sẽ tiếp tục chia sẻ cho mọi người nhiều khía cạnh hơn của cuộc sống và dù là khía cạnh nào thì mình cũng đều cố gắng tìm được điều tích cực trong khía cạnh đó, để các video của mình vừa chia sẻ vừa có thể mang lại niềm vui tính giải trí cho mọi người.

Gia đình, bạn bè có ủng hộ và hỗ trợ bạn trong quá trình bắt đầu công việc này hay không?

Có chứ, cả 2 gia đình bạn bè đều hỗ trợ hết mình. Hiện tại em bé tầm hơn 2 tuổi nên khi mình đi quay, ông bà nội sẽ trông cháu. Ông bà thích chơi với cháu lắm. Mình cảm thấy bản thân khá may mắn.

21710129057.png
Ông bà nội hỗ trợ trông cháu khi ZhuZhu cần đi quay (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Gia đình chồng rất yêu thương mình và rất nhiệt tình giúp mình trong việc thích ứng hơn với cuộc sống mới. Khi chưa có thành tựu thì Tiktok là giá trị tinh thần và cũng là đầu tư. Khi có thành tựu thì đó là công việc và đam mê nên gia đình và nhất là chồng luôn ở bên và ủng hộ mình.

Bạn có cảm thấy giọng nói được nhận xét là có chút "lơ lớ" của mình là một rào cản trong quá trình truyền tải nội dung tới người hâm mộ không? Vì sao?

Mình không cảm thấy như vậy vì nó là một nét đặc biệt riêng, tuy rằng có những lời nhận xét không hay nhưng cũng được nhiều bạn yêu mến, quan trọng là mình đã cố gắng để truyền tải tốt nhất có thể. Với chất giọng này đôi khi nó cũng trở thành khó khăn, khi lời nói của mình chưa rõ ý sẽ khiến mọi người chê trách hiểu nhầm. Đặc biệt, mình luôn tâm niệm, giọng nói là phương tiện để thông qua đó mình truyền đạt được nhiều điều thú vị trong cuộc sống đến với mọi người. Mình cũng hy vọng chất giọng “lơ lớ” đó sẽ trở thành điểm nhận diện khi người ta nhắc đến cái tên ZhuZhu.

nh 4
Zhuzhu trở thành hiện tượng với chất giọng “lơ lớ” đặc trưng (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Bạn đang có sức hút khá lớn trong cộng đồng và không ngừng tăng lên, bạn có cảm thấy áp lực về điều này? Bạn sẽ làm thế nào để tiếp tục duy trì và nâng cao độ hot của hiện tại?

Mình luôn nghĩ rằng bản thân phải luôn cố gắng để mang đến cho người xem của mình cảm giác tích cực yêu đời, cảm giác như được đi du lịch qua màn ảnh, nó không chỉ nằm ở đồ ăn, ở bầu không khí rất Trung Hoa nữa mà còn ở những sản phẩm độc lạ mà rất chất lượng ở nơi đây.Mình thấy cuộc đời ai cũng sẽ có áp lực và đều có thể vượt qua. Nó sẽ đến vào nhiều giai đoạn chứ không chỉ một lần rồi thôi. Nhưng quan trọng là sau đó thái độ, cách tiếp nhận và vượt qua của bạn như thế nào.

nh 5
Năng lượng tích cực đến từ nữ tiktoker (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Bên cạnh đó, mình cũng đã có những dự định về bước tiến mới từ xuất phát điểm là một nhà sáng tạo nội dung. Đó là công việc kinh doanh online trên nền tảng Tiktok, để đem về thu nhập ổn định giúp mình trang trải cuộc sống. 

Bạn có dự định gì đặc biệt trong thời gian tới hay không? Hãy bật mí một chút với khán giả của mình nhé!

Hiện tại mọi thứ đều mới bắt đầu. Mình muốn ổn định kinh tế để báo hiếu cho mẹ đẻ và ba mẹ chồng nhiều hơn. Mục tiêu xa của vợ chồng mình là đưa gia đình mình ở Việt Nam đến một môi trường sống tốt hơn. Và nếu có thể, là đưa ba mẹ chồng về Việt Nam, hai gia đình sống cùng một đất nước, để mình có thể gần gũi và chăm sóc cho ba mẹ hai bên.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục