Thứ ba, 27/02/2024, 16:43 (GMT+7)

Không phải tiền bạc hay tình yêu, đời người nhất định phải giữ được điều quan trọng này

Suy cho cùng so với tiền, so với tình yêu, chỉ có một thứ quan trọng nhất đó là hãy sống theo cách mình muốn. Đời người dù ngắn dài hãy cố giữ lấy những điều này.

Ai cũng thường không khỏi rơi vào trầm tư, suy nghĩ xem mục đích của con người trong cuộc đời này là gì? Chưa bao giờ có một câu trả lời cố định cho câu hỏi này, mỗi người đều có một cái nhìn hoàn toàn khác nhau về ý nghĩa của cuộc sống.

Có người cho rằng thứ quan trọng nhất của một đời người là tiền, ai cũng biết giàu có có thể giải quyết mọi phiền muộn.

Những người đã từng nghèo sẽ có ham muốn tiền bạc đặc biệt mạnh mẽ, họ sẽ cố gắng hết sức để đổi đời và sống giàu có theo ý mình, không bị tiền bạc giăng bẫy. Những người đã tận hưởng lợi ích của tiền bạc biết rõ nhất tầm quan trọng của tiền bạc, những gì họ làm trong suốt cuộc đời của họ là sử dụng tiền để kiếm tiền và giữ nó.

tien bac tinh yeu Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa.

Có người cho rằng thứ quan trọng nhất của đời người chỉ là một chữ tình, tình yêu trên đời mới là ấm lòng nhất, chính vì ràng buộc của tình yêu mà chúng ta mới cảm nhận được ý nghĩa của sự sống còn. Sự luân hồi của cuộc đời, sự đan xen của những cảm xúc và sự tham gia của tất cả các loại tình yêu có thể làm an ủi lòng người nhất.

Con người ta có thể không có tiền nhưng không thể tách rời chữ tình, tình cảm gia đình, tình thân, tình yêu là những thứ khó có thể mua được bằng tiền, còn quan trọng hơn vật chất.

Tất nhiên, dù là theo đuổi tiền bạc hay tình yêu thì ở một mức độ nhất định đều rất quan trọng, nhưng đây chỉ là mục tiêu theo đuổi của một số ít người và không thể đại diện cho tất cả.

Trên thực tế, dù bạn có tiền hay không, dù bạn có đa tình hay không, bạn có thể sống cả đời. Và lý do tại sao hầu hết chúng ta rất mệt mỏi thường là bởi vì chúng ta không thể làm những gì chúng ta muốn.

Có người dù giàu sang phú quý vẫn sống không hạnh phúc, có người dù không có tình yêu nhưng vẫn sống sang chảnh, sung túc. Suy cho cùng, so với tiền, so với tình yêu, chỉ có một thứ quan trọng nhất, đó là hãy sống theo cách mình thích.

Khi chúng ta theo đuổi những thứ vật chất, chúng ta chỉ muốn có cuộc sống tự do. Nhưng khát vọng tiền bạc không bao giờ dứt, chỉ không ngừng nuôi kỳ vọng cùng với bước chân của chính mình.

Mức tiền khác nhau tương ứng với những đóng góp khác nhau và trách nhiệm khác nhau. Tôi từng nghĩ rằng mình sẽ hạnh phúc hơn sau khi kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng giữa sự so sánh liên tục và kỳ vọng cao, tôi ngày càng trở nên khắt khe hơn với chính mình. Thật khó để có được hạnh phúc thực sự.

Bạn có nhớ hạnh phúc hồn nhiên thuở nhỏ, chỉ được mua một cái kẹo hồ lô cũng cảm thấy rất vui vẻ.

Thực tế, bạn không cần phải quá khắt khe với bản thân, không phải ai cũng có thể nắm vững quy luật làm giàu, chỉ cần bạn đã cố gắng hết sức và đạt được điều mình muốn trong khả năng của mình, bạn không cần phải so sánh mình với những người khác. Chỉ khi bạn bằng lòng, bạn mới có thể hạnh phúc.

Tiền bạc và hạnh phúc không gì bằng, miễn đó là cách sống mình thích, mình thấy thoải mái nhất.

Trong cuộc sống này, chỉ cần một người được sống theo cách mình muốn thì dù không có nhiều tiền cũng không thành vấn đề, vẫn có thể nhiệt tình sống.

Kết hôn hay không, kết hôn khi nào phụ thuộc vào bản thân mỗi người.

Sống trong một thế giới phức tạp, phần lớn bất hạnh của chúng ta thường là do chúng ta quá quan tâm đến ánh mắt của người khác để rồi sống quá gượng gạo.

Nhiều người sống theo khuôn khổ và muốn dùng khuôn khổ đó để gò bó người khác, nhiều người sẽ thuyết phục chúng ta kết hôn, hoặc chúng ta sẽ không còn nơi nào để dựa dẫm. Nhiều người sẽ nói với chúng ta rằng chúng ta nên làm gì khi về già.

Nếu bạn không hoàn thành những việc cần làm vào một thời điểm nhất định, bạn sẽ bị đối xử như một người lạ và có cái nhìn kỳ lạ.

Vì vậy, nhiều người sợ mình không kịp vì lời nhận xét của người khác, thà chọn người mình không thích cả đời cũng chỉ vì không muốn nhận lời chỉ trích của những người xung quanh. Người như vậy khó có thể sống hạnh phúc và tìm được con người thật của mình.

tien bac tinh yeu Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa.

Cuộc hôn nhân của mỗi người đều được định sẵn ngay từ ban đầu. Không phải ai cũng có thể bộc lộ tình cảm trong cùng một khoảng thời gian. Nhiều người phải trải qua một thời gian dài mới có thể gặp được mối nhân duyên tốt đẹp.

Phải chăng những người đã kết hôn sẽ hạnh phúc hơn những người chưa kết hôn? Chắc chắn là không. Thà độc thân còn hơn lấy nhầm người, một mình vẫn có thể sống hạnh phúc.

Kết hôn hay không, kết hôn khi nào là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, không liên quan gì đến người khác. Tình yêu không phải là giai điệu không thể thiếu trong cuộc sống. Đừng coi tình yêu là việc cần thiết. Trong thời gian của chính mình, hãy sống cuộc sống của bạn.

Làm bất cứ điều gì bạn muốn để sống hạnh phúc

Câu "muốn gì được nấy" nói thì dễ nhưng làm thì khó.

Nguyên nhân khiến chúng ta nhiều lần không hạnh phúc thực ra là vì chúng ta không thể sống theo cách mình muốn và khó sống theo cách mình thích.

Trong cuộc sống này, có quá nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến chúng ta, cũng có quá nhiều người có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ của chúng ta. Chúng ta mù quáng nghe theo ý kiến của người khác và để bản thân được sống như những gì họ mong đợi.

Thực ra đó chẳng qua là do yêu cầu của chúng ta quá cao, luôn mơ tưởng đến những điều viển vông, muốn có nhiều tiền hơn mà quên đi sức nặng của sự mãn nguyện. Đó là bởi vì chúng ta luôn dễ dàng bị ảnh hưởng bởi người khác và quên đi tiếng nói bên trong mình.

Thứ quan trọng nhất của đời người không phải là tiền, cũng không phải là tình yêu, mà là tự do. Chỉ bằng cách làm bất cứ điều gì bạn muốn, bạn mới có thể có được hạnh phúc thực sự.

Hãy sống bằng trái tim mình, dù vật chất không nhiều cũng không sao, tình yêu không có vẫn rất ổn.

Hy vọng chúng ta có thể không còn bị ám ảnh bởi những gì chúng ta không thể có được, hạ thấp kỳ vọng, học cách hài lòng và hy vọng rằng chúng ta có thể sống hết mình và làm những gì chúng ta muốn. Hạnh phúc quan trọng hơn bất kì điều gì khác.

Cùng chuyên mục