Chủ nhật, 21/01/2024, 10:56 (GMT+7)

'Gặp em ngày nắng' hứa hẹn gây sốt màn ảnh Việt

“Gặp em ngày nắng” mang đến câu chuyện tươi sáng, ấm áp và thông điệp chân thành về tình thân, gia đình, những giá trị cốt lõi của cuộc sống trong dịp Tết đến xuân về.

Chuyện phim kể về mối duyên éo le giữa Phương, cô gái nhiều gánh nặng áo cơm và Huy, chàng thanh niên đầy áp lực lập gia đình trong dịp Tết đến. Phương trở thành bạn gái của Huy trong một buổi tiệc, nhưng mối quan hệ lợi ích này lại lại dẫn họ đến rất nhiều tình huống trái ngang, mở ra những mối quan hệ không ngờ với người thân của cả hai phía. Nhưng điều đặc biệt, chính qua những biến cố và trải nghiệm, họ dần cảm mến nhau, tình yêu đã nảy nở trong họ tự nhiên như mùa xuân đang về.

POSTER 2 copy2 copy
Phim Gặp em ngày nắng sẽ lên sóng VTV.

Bộ phim mang đến câu chuyện giàu suy ngẫm về sự khác biệt trẻ già, những tư tưởng cũ mới, và làm thế nào để giá trị cổ truyền không bị lãng quên…

Bằng việc đưa vào câu chuyện hai hệ thống nhân vật: lứa trẻ với câu chuyện của Huy Phương; lứa già với câu chuyện của bà Quý, bà Thương, ông Hợp, chuyện phim đem đến lăng kính dung dị, soi rõ những khác biệt thế hệ khi đặt tất cả tình huống vào một thời điểm đặc biệt: Tết Nguyên Đán.

Đó là thời điểm mà dù muốn dù không, mỗi người đều đứng trước những tình huống mà họ sẽ phải thể hiện góc nhìn của chính mình về cuộc sống, lựa chọn niềm vui cá nhân hay hướng về nguồn cội, trở về sum họp hay muốn có khoảng trời riêng tư, một cơ hội kiếm tiền hay trở về tận hưởng những khoảnh khắc đoàn viên bên mâm cơm giao thừa. Và, những phong tục tập quán ngày Tết, liệu có là phú quý sinh lễ nghĩa, hay là những giá trị đẹp đẽ luôn cần nâng niu gìn giữ?

POSTER GENN 4
Phim quy tụ dàn diễn viên trẻ.

Từ góc nhìn khách quan, cởi mở, “Gặp em ngày nắng” vừa là sự mô tả, vừa là sự sẻ chia những quan điểm, và tôn trọng mọi góc nhìn. Ở đó không có đúng sai, chỉ có tâm thế của mỗi người trước mọi vấn đề đời sống và ứng xử sao cho chu toàn nhất. Và hơn tất cả, bằng những tình huống bình dị đời thường, chuyện phim khiến cho người trẻ nghĩ sâu hơn, người già nghĩ thoáng hơn, họ soi vào những quan điểm của nhau để điều chỉnh và hoàn thiện chính mình.

Trong khoảnh khắc thiêng liêng, khi năm cũ qua đi, năm mới vừa đến, “Gặp em ngày nắng” gợi nhắc mỗi người nghĩ về gia đình, chiêm nghiệm về thời gian, về sự hữu hạn và tiếp nối của đời người, đồng thời, cũng tự nhắc mình cần trân trọng hơn những gì cốt lõi làm nên hạnh phúc.

POSTER - GENN 3

“Gặp em ngày nắng” là sự tái ngộ của một ekip trẻ trung, hiện đại: Đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu, biên tập Lại Phương Thảo, từng ghi dấu ấn với “11 tháng 5 ngày” và “Gia đình vui bất thình lình”.

Điểm đặc biệt, bộ phim còn quy tụ dàn diễn viên kết hợp giữa sự tươi mới, trẻ trung như Đình Tú, Anh Đào, Trần Kiên, Cù Thị Trà, Yến My… và những gương mặt kỳ cựu, giàu kinh nghiệm như NSND Lan Hương, NSUT Thanh Quý, NSND Quốc Trị, NSND Thanh Tú…

Bộ phim sẽ lên sóng trên khung giờ 21h30 thứ 5,6 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 25/1.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục