Thứ bảy, 29/04/2023, 17:51 (GMT+7)

Gần 600 tình nguyện tham gia ngày hội môi trường "Biển Đà Nẵng mãi trong xanh"

Theo Môi trường & Đô Thị

Gần 600 tình nguyện viên đã tham gia nhặt rác trong ngày hội môi trường với chủ đề “Biển Đà Nẵng mãi trong xanh” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức.

 Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam vừa phối hợp với Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức chương trình Ngày hội môi trường với chủ đề “Biển Đà Nẵng mãi trong xanh”. Đây là chương trình nhằm làm phong phú thêm các hoạt động trong chương trình “Khai trương mùa du lịch biển năm 2023” dịp Lễ 30/4 – 1/5, góp phần kích cầu du lịch TP Đà Nẵng.

ong tran dai nghia
Ông Trần Đại Nghĩa, Phó Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phát biểu tại ngày hội "Biển Đà Nẵng mãi trong xanh".

Ông Trần Đại Nghĩa, Phó Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết: “Chương trình Ngày hội Môi trường với chủ đề ‘Biển Đà Nẵng mãi trong xanh’, với ý nghĩa mỗi người hãy là một Đại sứ môi trường - mọi công sức sẽ không uổng phí nếu chúng ta cùng chung tay hành động, Ban quản lý mong muốn sự kiện sẽ lan toả đến cộng đồng, doanh nghiệp, các du khách trong nước và quốc tế cùng tham gia bằng những hành động thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường biển nói riêng và môi trường thành phố Đà Nẵng nói chung. Tất cả cùng chung tay để Biển Đà Nẵng trở thành điểm đến xanh - sạch - đẹp, an toàn, hấp dẫn và mến khách”.

nguyen vo chuong gd so tnmt
Ông Võ Nguyên Chương, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đánh giá cao sự vào cuộc rất có trách nhiệm trong vấn đề bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trong thời gian qua. "Những bài viết, video, phóng sự của tạp chí trong thời gian qua đã giúp lan tỏa tinh thần và năng lượng rất tích cực của người dân trong vấn đề bảo vệ môi trường trên địa bàn Đà Nẵng", ông Chương nói.
dong xuan thu

TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cho biết, chương trình “Biển Đà Nẵng mãi trong xanh” nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức, tích cực thay đổi thói quen cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa và túi nilong, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường của người dân, du khách trong nước và quốc tế khi đến tham quan, vui chơi, giải trí tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng. Đảm bảo mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường tại các bãi biển tuyến Nguyễn Tất Thành.

dien vien ly hung
Đại sứ môi trường - Diễn viên Lý Hùng giao lưu cùng các tình nguyện viên nhặt rác tại sự kiện ý nghĩa này.
trao nha tinh nghia
Tại chương trình Ban tổ chức cũng đã trao tặng 2 căn Nhà tình nghĩa (mỗi căn trị giá 100 triệu đồng) cho công nhân vệ sinh môi trường TP Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn.
he thong giao duc
Hệ thống Giáo dục Việt Nhật trao tặng 1 mô hình “Cá Bống ăn rác” cho Ban quản lý đặt tại bãi biển Thanh Khê.
ban to chuc trao ky niem chuong
Ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tình nguyện tham gia chương trình.
nghi thuc tha chim bo cau 2
Nghi thức thả chim bồ câu phát động Lễ ra quân nhặt rác làm sạch bãi biển và chuỗi hoạt động kết nối “Biển Đà Nẵng trong lòng em”.
anh chuong trinh dep
Chương trình còn là nơi kết nối, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm về những mô hình, sáng kiến, hành động thiết thực để giải quyết hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường giữa cơ quan quản lý với địa phương, doanh nghiệp, các câu lạc bộ, hội nhóm trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đồng thời, cũng là dịp để quan tâm, hỗ trợ vật chất và tinh thần đến lực lượng công nhân làm công tác vệ sinh môi trường tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng.
tre em tham gia xem
Tại chương trình, Ban tổ chức cũng đã tổ chức mô hình “Đổi rác lấy quà” khuyến khích đối với các bạn, hội nhóm nhặt được nhiều rác và phân loại rác đúng theo hướng dẫn.
tranh moi truong
Nhiều bức tranh về chủ đề bảo về môi trường do các em thiếu nhi vẽ được triển lãm tại chương trình.
dai su moi trung ly hung
Đại sứ môi trường – Diễn viên Lý Hùng cùng với các lực lượng đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường tại nhiều điểm dọc tuyến biển Nguyễn Tất Thành.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ chương trình “Khai trương mùa du lịch Biển năm 2023” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, du khách trong việc nói không với rác thải nhựa, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái tại các bãi biển du lịch Đà Nẵng.  Thành phần tình nguyện viên tham gia nhặt rác gồm các cán bộ, nhân viên của Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, lực lượng công nhân vệ sinh môi trường của Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, các em học sinh của Hệ thống Giáo dục Việt Nhật và hơn 500 các bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên đến từ các trường Đại học Đông Á, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, CLB tình nguyện – Trường ĐH Duy Tân, Công ty TNHH Tư Vấn Mãi Mãi Xanh LABS.

thoi tiet nang nong
anh cac em hoc sinh cùng ban to nhat rac
Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng vẫn thu hút Gần 600 tình nguyện tham gia nhặt rác bảo vệ môi trường.
anh xach rac
bo rac vao thung
Rác sau khi nhặt đầy sẽ được tập kết tại một điểm để các công nhân môi trường mang đi tiêu hủy.
Cùng chuyên mục