Thứ tư, 21/12/2022, 09:04 (GMT+7)

999 ô tô điện VinFast VF 8 sẵn sàng giao xe cho khách Mỹ

(Tiepthigiadinh) - VinFast đã chính thức gia nhập cuộc đua tranh với những thiệu hiệu xe điện hàng đầu thế giới, trong đó có thể kể tới Tesla.

Ngày 25/11, tại cảng MPC Port thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (TP.Hải Phòng), Tập đoàn Vingroup chính thức tổ chức lễ xuất khẩu lô xe ô tô điện thông minh đầu tiên ra thị trường quốc tế. Lô xe này gồm 999 chiếc VinFast VF8 và là lô xe đầu tiên trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF8 và VF9 trên toàn cầu. 

VinFast VF 8 cap cang My Tiepthigiadinh H1

Theo dữ liệu của trang Marine Traffic, sau hơn 20 ngày di chuyển, tàu Silver Queen chở 999 xe ô tô điện VinFast VF 8 đã cập cảng Benicia (California, Mỹ) và đang tiến hành dỡ xe ra khu vực bãi đỗ, đánh dấu bước ngoặt lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Tại đây, lô xe VinFast VF 8 thương mại đầu tiên ra thế giới được người Mỹ chào đón nồng nhiệt. Đồng thời, theo kế hoạch, ngay sau khi cập cảng, những chiếc VinFast VF 8 sẽ dần được vận chuyển về đại lý ở khắp nước Mỹ và sẽ tiến hành bàn giao đến khách hàng đã đặt trước trong những ngày cuối tháng 12/2022. 

VinFast VF 8 cap cang My Tiepthigiadinh H2

Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu Âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023. Như vậy, VinFast đã chính thức gia nhập cuộc đua tranh với những thiệu hiệu xe điện hàng đầu thế giới, trong đó có thể kể tới Tesla.

VinFast VF 8 và VF 9 là hai mẫu SUV điện cao cấp thuộc phân khúc D và E. Xe sở hữu thiết kế sang trọng, tích hợp các công nghệ thông minh tiên tiến cùng mức giá hấp dẫn và các chính sách hậu mãi tốt bậc nhất thị trường. Trong năm 2022, VinFast cũng đã công bố các mẫu xe SUV phân khúc phổ thông A-B-C là VF 5, VF 6 và VF 7. Dự kiến, VinFast đang chuẩn bị mở bán các dòng xe VF 5, VF 6, VF 7 đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng toàn cầu.

Cùng chuyên mục