Hóa ra việc thêm yêu bản thân mình mỗi ngày lại cực kỳ đơn giản với 10 cách này

Yêu thương bản thân không khiến ta trở nên ích kỷ. Bạn không trân trọng chính mình, thì chẳng một ai làm điều đó với bạn.

yêu thương bản thân

Ảnh: Shutterstock

Chúng ta làm mọi cách để thể hiện tình yêu của mình với một ai khác. Điều đó không sai. Nhưng sẽ thật đáng “lên án” nếu bạn quên dành tình yêu cho bản thân mình. Cơ thể này, tâm hồn này, là thứ mà bạn phải vô cùng trân trọng và ưu tiên dành sự quan tâm trước nhất. Để thêm yêu thương bản thân mình mỗi ngày, hãy áp dụng 10 cách đơn giản mà hiệu quả này!

Ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên

Việc ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên là cách thể hiện tình yêu với chính cơ thể mình. Chăm chỉ làm 2 điều này, bạn không chỉ có da sáng, dáng xinh, mà còn khỏe mạnh, ít nguy cơ bệnh tật.

Tạm gác âu lo và đi ngủ

Ai trong chúng ta đều có những áp lực trong cuộc sống. Nó đến từ học tập, công việc, mối quan hệ… Dù có bận rộn đến mấy, bạn cũng cần một giấc ngủ chất lượng để thư giãn và “sạc” lại cơ thể. Đừng cố cày xuyên màn đêm rồi lên kế hoạch ngủ bù sau đó! Thay vào đó, hãy tạm ngừng đúng lúc và đi ngủ. Thức dậy sau một giấc ngủ sâu, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Tập trung thư giãn

Nếu thư giãn có sự tập trung, bạn sẽ “sạc pin” cơ thể nhanh và hiệu quả hơn. Nhiều cách để bạn áp dụng. Nếu muốn gọn nhẹ thì đến spa chăm sóc da, massage cơ thể. Nếu muốn bày vẽ thì ở nhà ngâm bồn, đắp mặt nạ. Mỗi tuần làm 1-2 lần là ổn nhất.

Nuôi dưỡng tâm hồn

Thoáng nghe có vẻ mơ hồ, cao siêu, nhưng thực chất bạn chỉ cần học cách tĩnh lặng, lắng nghe cơ thể chính mình. Thiền định sẽ giúp bạn làm được điều này. Bạn sẽ an yên giữa hối hả của cuộc sống hiện đại.

Trau dồi bản thân

Cuộc sống luôn thay đổi, chúng ta phải nỗ lực trau dồi bản thân để thích nghi. Cách đơn giản nhất là đọc sách. Kế đến là thử tìm tòi những điều mới lạ, thú vị. Tốt nhất là tìm thấy cho mình những đam mê và theo đuổi nó đến cùng.

Suy nghĩ tích cực là cách yêu thương bản thân

Không có gì tốt đẹp đến từ việc lo lắng và tiêu cực. Sẽ có những chuyện không mong muốn xảy ra. Bạn chỉ cần chấp nhận rằng có những điều trong cuộc sống này không thể thay đổi; có những thứ không ưa nổi. Thay vì bực dọc về chúng, hãy cố gắng tập trung vào mặt tích cực khác của cuộc sống. Bạn sẽ thấy cuộc đời vẫn đẹp làm sao!

Hiểu giá trị của mình

Ai đó sẽ luôn tốt hơn bạn, ưa nhìn hơn bạn, giỏi giang hơn bạn. Nhưng đừng mãi so sánh bản thân với người khác. Mỗi người đều có một giá trị riêng trong cuộc sống này. Bạn chẳng cần phải đua cùng người không có cùng vạch xuất phát như mình. Đích đến là do bạn đặt ra, không phải đích của bất kỳ người nào khác. Hãy chạy theo tốc độ của riêng bạn và tận hưởng cuộc đua của chính mình. Bạn không chạy đua với bất cứ ai ngoài chính bạn.

Ở cạnh bên những người yêu thương và chấp nhận bạn

Thật tuyệt vời khi ở cạnh những người yêu thương và chấp nhận bạn. Họ sẽ đem lại cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc. Trong đó hạnh phúc và vui tươi sẽ chiếm đa số. Đừng dây dưa với những mối quan hệ khiến bạn phải đặt câu hỏi về giá trị bản thân. Đừng phí thời gian với những người không trân trọng bạn.

Tận hưởng những lúc một mình

“Một mình” ở đây không phải là cô đơn, cô độc. Ngược lại, đó là khoảng thời gian cố định trong ngày mà bạn đối diện với chính mình. Lúc này bạn không bị xao lãng với những “vo ve” xung quanh; mà là tập trung lắng nghe chính mình. Nếu bạn không thể thoải mái khi ở một mình, thật sự rất khó để thấy yêu thương bản thân.

Mở lòng đón nhận tình yêu

Cách duy nhất bạn thực sự có thể thể hiện yêu thương bản thân là mở lòng đón nhận tình yêu. Học cách buông bỏ những phán xét ác ý của người khác; chấp nhận bản thân vô điều kiện. Ai trong chúng ta cũng xứng đang có được tình yêu.

Yêu thương bản thân không khiến ta trở nên ích kỷ. Bạn không trân trọng chính mình, thì chẳng một ai làm điều đó với bạn. Hãy nhớ rằng, bất kỳ ai cũng có thể rời đi. Ai rồi cũng chỉ còn lại một mình. Con người là cá thể độc lập. Hãy mỉm cười với chính mình trong gương trước khi làm điều đó với người khác.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua