Nếu là bạn, bạn có chấp nhận yêu một người hướng nội?

Khi nhìn vào người hướng nội, bạn không biết được họ đang nhảy múa trong thế giới của riêng họ, hay phải đang gồng mình để chống đỡ những gánh nặng trên vai

yêu người hướng nội

Yêu người hướng nội, bạn có dám?(Ảnh: Shutterstock)

Thường xuyên tránh những nơi đông người, chỉ thích thu mình vào thế giới riêng, luôn thâm trầm và ít nói. Quả thực, để “cưa đổ” một người như vậy không phải là chuyện dễ dàng. Và liệu rằng bạn có đủ can đảm trao trái tim mình cho một người hướng nội?

Hãy làm quen với sự im lặng khi yêu người hướng nội

Năm 2012, quyển sách nổi tiếng mang tên Im Lặng – Sức Mạnh Của Người Hướng Nội, Trong Một Thế Giới Không Bao Giờ Có Thể Lặng Im của Susan Cain đã truyền cảm hứng đến hàng triệu con người hướng nội trên khắp thế giới. Đồng thời giúp cho người hướng ngoại thấu hiểu hơn những con người có tính cách trái cực với mình. Bạn có biết rằng, trong một thế giới điên cuồng với những hối hả, ồn ào, khả năng im lặng của người hướng nội không phải ai cũng có được. Và sự im lặng này có ý nghĩa rất đặc biệt mà không phải ai cũng hiểu được.

Người hướng nội luôn suy nghĩ rất nhiều. Những suy nghĩ này như một dòng chảy liền mạch. Nếu bạn yêu người hướng nội và thấy họ im lặng, điều đó không có nghĩa là họ cảm thấy nhàm chán hay trở nên xa cách. Im lặng vốn dĩ là bản chất của họ họ. Đó là lúc mà họ dành thời gian để suy nghĩ một cách nghiêm túc về mối quan hệ của hai người. Hoặc chỉ đơn giản là họ im lặng để lắng nghe đối phương rõ hơn.

Sẽ thật tẻ nhạt nếu tất cả đều im lặng. Nhưng sẽ là thảm hoạ nếu tất cả chúng ta đều chỉ muốn nói mà không ai biết lắng nghe. Có một người luôn chấp nhận ngồi nghe bạn trút hết những muộn phiền, bực tức, niềm vui, nỗi buồn, không phải là điều may mắn hay sao? Chính vì thế, hãy làm quen, thấu hiểu sự im lặng khi yêu người hướng nội.

Đừng cố thay đổi bất cứ ai

bạn có dám yêu người hướng nội

(Ảnh: Shutterstock)

Hướng nội hay hướng ngoại là xu hướng tính cách được hình thành từ lúc mới sinh ra. Thế nên, khi yêu người hướng nội, bạn đừng cố thay đổi họ trở thành người hướng ngoại. Có chăng, họ chỉ có thể học hỏi, trao dồi kĩ năng giao tiếp và cách xây dựng những mối quan hệ xã hội.

Cho dù là người hướng nội hay hướng ngoại thì đều có những vẻ đẹp riêng. Hãy giữ cho những vẻ đẹp đó được trọn vẹn. Vẻ đẹp của sự trầm mặc, điềm tĩnh đó sẽ bù trừ cho bạn – một người hướng ngoại luôn sôi nổi, “tăng động” biết cách sống chậm lại để suy nghĩ thấu đáo hơn. Khi yêu người hướng nội, bạn và người đó sẽ cùng hoàn thiện nhau trong cuộc sống.

Người hướng nội không thích đến ở những nơi ồn ào. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không thích cười hay sự vui vẻ. Một tâm hồn yên tĩnh không đồng nghĩa với một tâm hồn nhàm chán. Bên trong họ là một thế giới nội tâm vô cùng dữ dội và phong phú. Họ chỉ thể hiện bản thân, bộc lộ sự hài hước, dí dỏm với những người mà họ tin tưởng.

Và hãy luôn nhớ rằng, người hướng nội chỉ bước ra khỏi vùng an toàn của họ để mở lòng đón nhận tình cảm của người khác. Họ thu mình lại với thế giới nhưng lại cho bạn bước vào thế giới riêng của họ. Chứng tỏ rằng bạn thật sự có ý nghĩa quan trọng. Vì thế, khi yêu người hướng nội, hãy yêu họ bằng sự tử tế, chân thành nhất mà bạn có được.

Tiếp Thị Gia Đình

>>Xem thêm: Hãy buông tay khi người ấy không là ưu tiên số một của bạn!

Đừng bỏ qua