Người ta có thương mình đâu

Tình đơn phương (Đan Trường); là thứ tình cảm nghiệt ngã nhất. Mạnh dạn Rời bỏ (Hòa Minzy) có khi sẽ nhẹ lòng hơn là Giữ lấy làm gì (Monstar). Dưới đây là 5 cách để bạn tự giải thoát mình khỏi nỗi khổ tâm mang tên yêu thầm

Yêu đơn phương mà bảo là hạnh phúc thì 99,9% là nói xạo. Tình đơn phương (Đan Trường); là thứ tình cảm nghiệt ngã nhất. Mạnh dạn Rời bỏ (Hòa Minzy) có khi sẽ nhẹ lòng hơn là Giữ lấy làm gì (Monstar). Dưới đây là 5 cách để bạn tự giải thoát mình khỏi nỗi khổ tâm mang tên yêu thầm.

Bí quyết yêu đơn phương: Người ta có thấy mình đâu

Người ta nói “xa mặt cách lòng” ccams có sai. Cách tốt nhất để ngừng yêu đơn phương một người là chủ động hạn chế tối đa việc tiếp xúc, gặp gỡ người ta. Đừng cố tìm kiếm lý do hay viện cớ để được nhìn thấy họ.

Nếu hai người là hàng xóm, bạn học hay đồng nghiệp, thì ngoài những lúc buộc phải chạm mặt nhau, hãy cố gắng kiểm soát bản thân, đừng tìm đến những nơi mà bạn biết chắc người ta sẽ lui tới.

Bí quyết yêu đơn phương: Người ta có lo mình đâu

Yêu người không yêu mình, hay yêu người yêu người ta, thì lấy gì mà vui cho được? Nhưng kỳ thực, chỉ khi vui vẻ, bạn mới có thể gạt bỏ nỗi buồn sang một bên và bớt suy tư về mối tình ngang trái đó. Để tạo niềm vui cho bản thân, bạn hãy ra ngoài múa hát
xi-nê, cà phê cà pháo, hoạt náo shopping với hội chị em bạn dì. Ở nhà nhốt mình trong 4 bức tường càng khiến tâm trạng bí bách hơn. Ra đường cho thoải mái, vui mắt bắt tai.

Hoặc, nếu là người hướng nội, bạn có thể ở nhà đọc sách, xem phim. Tìm một bộ phim Hàn quốc tình cảm, khóc cho thỏa với nhân vật, rồi tâm trạng của bạn cũng sẽ nhẹ nhõm hơn. Khóc có gì sai. Khóc là con gái.

Bí quyết yêu đơn phương: Người ta có ngại mình đâu

Bạn sẽ làm gì khi nhìn thấy người mình thầm yêu thân mật bên cạnh người con gái khác? Đừng nói bắt chước Bảo Thy “ngồi gấp những vì sao ước, chúc anh được hạnh phúc” nhe. Thấy cảnh đó ai lại không chạnh lòng. Nhưng thôi, có yêu đơn phương cũng phải giữ cho mình thật khí chất chứ, đúng không? Bạn có quyền buồn, bởi đó cũng là cảm xúc cá nhân.

Nhưng hãy chỉ để mình buồn một chút thôi, chứ đừng kéo dài mãi tâm trạng tiêu cực ấy hay mang nỗi buồn vào công việc và các mối quan hệ. Chớ đánh đổi những mối quan hệ tốt đẹp khác với một người không yêu mình.

Bí quyết yêu đơn phương: Người ta có biết mình đâu

Ông bà xưa đã nói: “Ba đồng một mớ đàn ông”. Thế giới 7 tỷ người, chẳng lẽ không ai đủ chuẩn làm bạn trai bạn? Nếu “crush” của bạn không phải là người duy nhất trên thế gian, thì chẳng việc gì bạn phải để trái tim mình bị “book chỗ” cho chỉ một người.

Không có cơm thì ăn phở, không ai chở thì book Grab, không có wifi thì xài 4G. Hãy dũng cảm buông bỏ những thứ không đem lại hạnh phúc cho mình, để dành cơ hội cho một người khác đẹp hơn, giàu hơn, xứng đáng hơn!

Bí quyết yêu đơn phương: Người ta có quen mình đâu

Nếu tất cả những cách ít tốn kém trên vẫn không khiến bạn quên được mối tình thầm lặng, thì đành phải chịu đắt tiền hơn một chút vậy. Hãy tìm đến những chuyên gia tâm lý uy tín và để họ giúp bạn cân bằng cuộc sống.

Vì họ đã nghiên cứu nhiều năm và đang được bạn trả thù lao từng phút, nên những lời khuyên và liệu pháp của họ chắc chắn sẽ thiết thực và hiệu quả hơn đấy! Hoặc đơn giản hơn nữa, xách ba-lô lên và đi. Những chuyến đi sẽ là cách để ta vỡ vạc, trưởng thành hơn và mở rộng lòng mình hơn.

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua