Ý: Phụ nữ trông giống như gái bán dâm sẽ bị phạt tiền

Phụ nữ ở Salerno (Italy) sẽ phải chịu phạt 565 USD nếu ăn mặc hay có những hành động giống như gái bán dâm ở nơi công cộng

Tại thành phố Salerno (Ý), phụ nữ trông giống như gái bán dâm ở nơi công cộng sẽ bị phạt 565 USD. Đây là một động thái mới của chính quyền thành phố nhằm biến thành phố này trở nên văn minh hơn trước mùa du lịch cao điểm.

Những luật lệ mới do thành phố Salerno đưa ra có quy định, phụ nữ mặc váy quá ngắn, đi giày cao gót hay có những hành động “khêu gợi” nam giới sẽ bị phạt tiền. Mục đích của luật này nhằm làm “thanh sạch” các khu phố ven biển sau khi lượng gái bán dâm tăng mạnh trong thời gian qua.

Phát ngôn viên Hội đồng thành phố Salerno cho biết: “Thành phố không thể phạt ai đó nếu mục đích của họ là bán dâm, điều này khiến cho việc ngăn chặn tệ nạn mại dâm trở nên khó khăn hơn. Thay vào đó, chúng tôi khuyến khích cảnh sát phạt gái bán dâm do vi phạm sự đàng hoàng của đô thị”.

phu nu trong giong nhu gai ban dam hinh anh 1

Phụ nữ trông giống như gái bán dâm sẽ bị phạt 565 USD – Ảnh minh họa

“Chúng tôi hi vọng, quy định mới sẽ khiến phụ nữ trở nên kém hấp dẫn trong mắt đàn ông và khách du lịch. Sự gia tăng gái mại dâm sẽ ảnh hưởng đến lượng du khách nước ngoài hàng năm, do vậy bảo vệ danh tiếng của thành phố mới là điều quan trọng nhất”, người phát ngôn nói.

Luật xử phạt phụ nữ trông giống như gái bán dâm đã được đưa ra ở Pháp 12 năm trước và bị loại bỏ 10 năm sau đó, khi yêu cầu phụ nữ chỉ được mặc trang phục giản dị như quần jeans ra đường.

Ở Italy, hành nghề mại dâm không phải là phạm pháp, nhưng mối lái, mời chào, dẫn khách tới nhà chứa thì đều là hoạt động ngoài vòng pháp luật.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua