Xúc động bộ ảnh cưới của đôi vợ chồng già nhặt rác mưu sinh

Bộ ảnh cưới của đôi vợ chồng già sống bên nhau suốt 47 năm qua, cùng nhau lăn lộn mưu sinh kiếm miếng cơm qua ngày khiến nhiều người không khỏi xúc động

Hai nhân vật chính trong bộ ảnh cưới của đôi vợ chồng già làm nghề nhặt rác mưu sinh là ông Thành (quê Thanh Hóa) và bà Thủy (người Thái Bình). Họ gặp nhau 47 năm trước ở bãi rác trước ga Hàng Cỏ (Hà Nội), sau đó về sống với nhau. Lý do họ “góp gạo thổi cơm chung” là do “nhặt tranh của nhau nhiều nên đi đến quyết định về cùng một nhà để đỡ phải tranh nhau”, theo lời kể hóm hỉnh của bà Thủy. “Ngày thành hôn” của ông bà cũng vô cùng đặc biêt: không mâm cỗ, không cơi trầu, không có gia đình người thân. Dù vậy, đã gần nửa thế kỷ qua, ông bà vẫn sống hạnh phúc bên nhau và cùng nhau lang bạt khắp nơi để kiếm sống.

Năm 2012, ông bà trôi dạt về bãi giữa sông Hồng. Cuộc sống tuy nghèo khó nhưng tràn đầy yêu thương của đôi vợ chồng đã ở tuổi xế chiều từng ngày trôi qua trong một túp lều đơn sơ dựng trên sông. Ông Thành hàng ngày vẫn đi sớm về muộn để nhặt rác mưu sinh và chăm sóc người vợ có sức khỏe yếu. Một ngày ông kiếm được 20 ngàn đồng thì kiểu gì cũng sẽ để dành 5 ngàn đồng mua bia cho bà vì “tuổi bà uống rượu nhanh say, không tốt cho sức khỏe”.

anh cuoi cua doi vo chong gia hinh anh 1

Túp lều nhỏ đơn sơ – Tổ ấm của cặp vợ chồng già

Dù tuổi đã cao nhưng ông bà chưa một lần mơ đến đám cưới. Có đôi khi, bà cười bảo: “Kiếp này thì thôi không tính nhưng kiếp sau đón dâu tôi thì nhất định phải có xe bò tôi mới chịu”. Và điều bất ngờ đã đến với cả hai, khi trong bộ ảnh cưới của đôi vợ chồng già, lần đầu tiên ông Thành và bà Thủy được khoác trên mình trang phục cô dâu, chú rể, được cầm trên tay cơi trầu và bó hoa trắng. Trong lúc còn vất vả lo cho từng bữa ăn hàng ngày, thì việc có một đám cưới tươm tất và những lời chia sẻ thật lòng của ông bà khiến nhiều người không khỏi xúc động.

anh cuoi cua doi vo chong gia hinh anh 3

anh cuoi cua doi vo chong gia hinh anh 4

“Bây giờ có cô Hoa hậu ngồi cạnh thì bà vẫn là nhất!”.

anh cuoi cua doi vo chong gia hinh anh 5

Khi tuổi đã xế chiều, ông bà chỉ mong muốn có một đứa con. “Bà không có con cái buồn lắm, chán đời chỉ muốn uống rượu rồi chết quách đi nhưng nghĩ ông ấy có mỗi mình mà chết thì buồn”, bà Thủy tâm sự. Còn ông Thành chia sẻ: “Chỉ thèm đứa con oe oe, tôi nhịn ăn cho nó ăn”.

Tác giả của những bức ảnh cưới của đôi vợ chồng già này là nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao. Anh phải lặn lội tới 2 lần mới nhận được sự đồng ý của 2 nhân vật đặc biệt này. Nhiếp ảnh gia chia sẻ:

Tôi xin phép được gọi đây là một chuyện tình thế kỷ bởi quãng đường dài mà ông bà đã đi bên nhau. Được ghi lại hình ảnh về đám cưới – điều mà ông Thành luôn ấp ủ muốn làm cho người vợ của mình, đối với tôi, đó là cả một sự may mắn. Đứng đối diện với họ, tôi lại thêm một lần nữa phải thay đổi suy nghĩ về cái gọi là định nghĩa tình yêu và hạnh phúc

anh cuoi cua doi vo chong gia hinh anh 6

anh cuoi cua doi vo chong gia hinh anh 7

anh cuoi cua doi vo chong gia hinh anh 8

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua