Xử phạt người đi bộ vi phạm Luật Giao thông

Xử lý người đi bộ vi phạm Luật Giao thông từ ngày 1−2−2016. Đây là nội dung mà lực lượng CSGT Công an TP. Hà Nội sẽ tập trung thực hiện nghiêm túc

Xử phạt người đi bộ vi phạm Luật Giao thông tại các nút giao thông trọng điểm có đèn tín hiệu giao thông, vạch sơn và cầu vượt cho người đi bộ, trên các tuyến cấm người đi bộ. Điều này nhằm hướng tới hạn chế tình trạng người đi bộ vi phạm giao thông đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian qua.

Theo Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội, gần đây, tình trạng người đi bộ tham gia giao thông vi phạm và không chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông như đi qua đường không đúng nơi quy định, vượt qua dải phân cách, đi vào đường cao tốc là nguyên nhân gây cản trở giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Số liệu thống kê của Phòng CSGT cho thấy, năm 2015, tại TP. Hà Nội đã xảy ra 1.696 vụ tai nạn giao thông, trong đó tai nạn liên quan đến người đi bộ là 112 vụ, tai nạn do người đi bộ gây ra là 33 vụ, tai nạn liên quan đến xe mô tô là 1.008 vụ, tai nạn do xe mô tô gây ra là 916 vụ, chiếm 54%.

Hướng dẫn các bé qua đường an toàn

Hướng dẫn các bé qua đường an toàn

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Phòng CSGT sẽ tập trung tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt người đi bộ vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT cũng sẽ tập trung tuyên truyền kiểm tra, xử lý người điều khiển xe mô tô đi vào đường cấm, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, dừng đỗ sai quy định, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các trường hợp xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định trên tuyến cao tốc vành đai 3 trên cao.

Bài: Thủy Văn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua