Xử phạt cơ sở sản xuất chà bông tẩm hóa chất tại TP. HCM

UBND huyện Bình Chánh vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất chà bông tẩm hóa chất của ông Đoàn Văn Thương (tổ 6, ấp 3, xã Vĩnh Lộc A) vào ngày 21–10

Nên mua chà bông ở những nơi sản xuất uy tín – Ảnh minh họa 

Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện các công nhân trong cơ sở sản xuất của ông Thương vận hành máy xé thịt, rang và trộn chà bông bằng tay trần. Cơ sở này còn độn thêm bột mỳ để tăng trọng lượng chà bông và sử dụng hóa chất Trung Quốc để tăng độ ngọt. Đây là loại đường hóa học Sodium Cyclamate bị cấm sử dụng trong quy trình chế biến thực phẩm.

Ông Thương khai nhận cơ sở thu mua nguyên liệu thịt gà với giá chỉ 34.000 đồng/kg từ các lò mổ ở An Nhơn. Sau khi sơ chế, thịt gà ướp gia vị được đưa vào chiếc máy giống như máy trộn bê tông để trộn với bột mỳ. Chà bông tẩm hóa chất và trộn xong sẽ được đổ ngay xuống nền nhà không đảm bảo vệ sinh.

20151022-tieudiem-chabongtamhoachat

Cơ sở sản xuất chà bông tẩm hóa chất của ông Đoàn Văn Thương. Ảnh: Trạm Thú y Bình Chánh cung cấp

Nhằm đáp ứng thị hiếu khách hàng, cơ sở của ông Thương sản xuất chà bông nhiều màu sắc khác nhau. Cơ sở cung cấp hàng trăm kg chà bông mỗi ngày với giá 45.000–70.000 đồng/kg cho các thị trường tại TP. HCM. Thế nhưng, ngay cả chủ cơ sở cũng không dám ăn loại chà bông giá rẻ do chính mình sản xuất.

Trạm trưởng Trạm thú y Bình Chánh, ông Nguyễn Hồng Triệu cho biết ông Thương đã bị xử phạt 12,5 triệu đồng và phải mất 5 triệu đồng để tiêu hủy 750kg chà bông tẩm hóa chất độc hại và sản xuất không đảm bảo vệ sinh.

Đây cũng chính là cảnh báo để người dân thận trọng hơn khi mua chà bông đang được bày bán ở thị trường. Tốt nhất là bạn nên chọn mua chà bông có nguồn gốc uy tín, hoặc có thể tự làm để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua