Xử lí xe khách giường nằm 47 chỗ ‘nhồi nhét’ 88 khách

Cơ quan chức năng đã lập biên bản xe khách giường nằm 47 chỗ Khiêm Oanh từ Quán Lào (Thanh Hóa) đi Mỹ Đình (Hà Nội) nhồi nhét 88 khách

Mới đây, ông Nguyễn Tất Thành, giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, xe khách giường nằm 47 chỗ Khiêm Oanh đã thừa nhận sai phạm chở lên 88 người. Sáng 15−2, lãnh đạo bến xe Giáp Bát đã gọi doanh nghiệp có xe nhồi nhét khách lên để làm việc và đình tài không cho vào bến 7 ngày.

Trước đó, sáng 13−2, nhiều hành khách đi trên xe khách giường nằm mang BKS 36B-01568 phản ánh xe chỉ 47 giường nằm nhưng đã nhồi nhét lên gần 100 người. “Ngày thường chúng tôi đi giá chỉ 100.000 đồng/vé nhưng đã bị nhà xe thu lên 150.000 đồng”.

Anh T. (quê Thanh Hóa, hiện đang học ở một trường đại học tại Hà Nội) cho biết thêm: “Không chỉ thu giá vé cao mà mỗi một giường phụ xe nhét 2 người ngồi úp lại với nhau trong suốt hành trình ra Hà Nội”.

Là một trong những người đi trên xe khách giường nằm, anh Đ. thông tin: “Khi bị nhồi nhét trên xe nhiều hành khách đã yêu cầu được xuống xe nhưng tài xế và phụ xe vẫn không cho xuống. Chúng tôi cũng không hiểu sao khi xe chở gần 100 người từ Thanh Hóa ra Hà Nội qua rất nhiều chốt thanh tra của cơ quan chức năng nhưng vẫn không bị xử phạt”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua