Xu hướng xuân hè 2016: Mùa của những chiếc đầm hoa bay bổng

Xu hướng xuân hè 2016 ưu ái cho những trang phục hoa dịu dàng, đầy màu sắc, làm bật lên vẻ nữ tính của người phụ nữ

Các chuyên gia thời trang đưa ra dự đoán về một cơn sốt hoa cho xu hướng xuân hè 2016: kiểu họa tiết này sẽ tràn ngập trên sàn diễn của những nhà mốt lớn trong năm nay. Dưới đây là hai loại họa tiết hoa được yêu thích nhất: Hoa nổi bật (bold floral) với kích thước lớn, màu sắc sặc sỡ và hoa dại (prairie floral) với kích thước nhỏ, nhuyễn.

HOA DẠI (Prairie floral)

xu huong xuan he 2016 hinh anh 01

Zimmermann

Được vận dụng tối đa trong những mẫu thiết kế mang chất lãng mạn, cổ điển, họa tiết hoa dại prairie trở thành xu hướng xuân hè 2016 nhờ hút mắt bởi vẻ dịu dàng rất thơ. Kiểu họa tiết này có kích thước nhỏ, nhuyễn, mang màu sắc nhạt như hồng, vàng, xanh lá…

xu huong xuan he 2016 hinh anh 02

Erdem

Xu hướng xuân hè 2016 trên sàn diễn của các nhà mốt lớn, từ Erdem, Alexander McQueen cho đến Valentino hay Zimmermann, sắc hoa dại nở rộ trên chất liệu mỏng nhẹ đặc trưng của mùa này, không quá nổi bật, ồn ào nhưng tinh tế với nền màu sáng.

xu huong xuan he 2016 hinh anh 03

Valentino

HOA NỔI BẬT (Bold floral)

Đây là kiểu họa tiết hoa mùa xuân được nhấn mạnh với kích thước lớn, hoàn chỉnh bằng đường nét và màu sắc cực kỳ nổi bật. Có phần nghịch ngợm, trẻ trung, hoa nổi bật được ứng dụng trong các bộ sưu tập của Dolce & Gabbana với thiết kế đầm đen xuyên thấu, được đính hoa đủ màu sắc hay thiết kế thêu hoa bên trên lớp áo khoác denim dày của Alexander McQueen.

xu huong xuan he 2016 hinh anh 04

Tory Burch

Lãng mạn, dịu dàng hơn có thể kể đến đầm hoa xuyên thấu của Philosophy, Tory Burch, hoa ánh kim của Oscar de la Renta hay hoa đính trên nền vải ren của Rodarte.

xu huong xuan he 2016 hinh anh 05

Rodarte

xu huong xuan he 2016 hinh anh 06

Philosophy

xu huong xuan he 2016 hinh anh 07

Dolce & Gabbana

xu huong xuan he 2016 hinh anh 08

Alexander McQueen

Bạn có biết?

Họa tiết hoa được cho là có nguồn gốc từ phương Đông, với hình hoa mẫu đơn trên vải lụa. Sau đó, lụa với họa tiết hoa được đưa đến các nước phương Tây và chúng được giới quý tộc yêu thích từ thế kỷ XIX. Trước đó, khoảng từ thế kỷ XV, hoa được đưa vào thời trang Tây phương qua các lớp vải ren hoa tại Ý hay họa tiết hoa tu-líp được nhập từ Ba Tư cổ đại vào thế kỷ XVI và họa tiết hoa chintz xuất xứ từ Ấn Độ vào thế kỷ XVII.

Bài: Anh Lại

Mục Thời trang / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua