Xu hướng vật liệu nội thất 2016

Xu hướng vật liệu nội thất 2016 chú trọng đến những vật liệu từ thiên nhiên như đá cẩm thạch, đá. Bên cạnh đó chất liệu đồng, đồng thau cũng sẽ được ưa chuộng vào năm nay

Phong cách công nghiệp

Sự ra đời của nhiều dự án theo phong cách công nghiệp và hiện đại đã phản ánh phần nào sự yêu thích của thị trường đối với thể loại thiết kế mang lại sự tiện nghi, trẻ trung và năng động. Đồng thời những dự án này cũng ảnh hưởng khá lớn đến xu hướng vật liệu nội thất 2016.

XU HƯỚNG VẬT LIỆU NỘI THẤT NĂM 2016

Chất liệu mới trong hai năm trở lại đây là hợp chất đồng và đồng thau, bê tông thô. Chất liệu kinh điển trong thiết kế nội thất là gỗ, nhưng điểm khác nhau giữa các năm nằm ở sự đa dạng của các chủng loại gỗ, màu sắc, cách gia công xử lý và ứng dụng. Ngoài ra, các dự án thiết kế cũng sẽ ngập tràn những vật liệu từ thiên nhiên như lớp phủ bằng bần, đá cẩm thạch, đá.

xu huong vat lieu noi that hinh anh 02

Đồng, đồng thau, gỗ, bê tông thô

Xu hướng vật liệu nội thất 2016 và những năm sau nữa, vẫn có thể đá cẩm thạch, gỗ, và đồng thau vì sự kết hợp giữa chúng mang lại rất nhiều hiệu ứng mới mẻ. Các nhà thiết kế cho rằng họ có thể dễ dàng thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật thông qua các hợp chất đồng thau do đặc tính dẻo của chúng giúp cho việc ứng dụng vào thiết kế trở nên đa dạng.

xu huong vat lieu noi that hinh anh 03Nếu những sản phẩm từ đồng và đồng thau mang lại cảm giác xa hoa, thời thượng thì những thiết kế từ gỗ, đá cẩm thạch mang lại nét đẹp tự nhiên, đơn giản, vượt thời gian.

MỖI CHẤT LIỆU PHÙ HỢP VỚI PHONG CÁCH THIẾT KẾ NÀO?

xu huong vat lieu noi that 2016 hinh anh 04

Không gian gỗ mộc mạc

Đá và đá cẩm thạch có thể tô điểm phong cách Á châu. Chất liệu đồng, đồng thau, gỗ sáng màu và phủ bần rất phù hợp với phong cách đương đại. Phong cách công nghiệp sẽ dễ dàng được thể hiện qua chất liệu bê tông thô kết hợp gỗ. Nếu dùng đồng thau kết hợp với gỗ thô tự nhiên sẽ tạo nên cảm giác mộc mạc, đồng quê.

VỚI NHÀ NHỎ, HẸP

xu huong vat lieu noi that 2016 hinh anh 05

Nhà diện tích hẹp với cửa kính màu sáng

Để một căn nhà nhỏ trở nên thông thoáng và thanh thoát, điều trước tiên cần xem xét là màu sắc và ánh sáng. Màu chủ đạo của căn phòng nên là màu sáng như xanh nhạt, xám nhạt, màu trung tính và ánh sáng phải đầy đủ, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên, do đó kính là vật liệu chủ đạo. Với nhà nhỏ, bạn có thể sử dụng hầu hết các xu hướng vật liệu nội thất 2016, chỉ lưu ý không nên dùng đá cẩm thạch vì sẽ tạo cảm giác nặng nề cho không gian. Đối với các chất liệu vải, nên tránh dùng vải nhung hoặc các loại vải quá dày để làm màn cửa, bọc sofa.

– Trân trọng cám ơn sự hỗ trợ thông tin của siêu thị nội thất Uma (92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, TP. HCM, website: www.uma.vn)

Bài: LÊ GIANG

Mục Gia đình – Không gian sống / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua