Xu hướng tủ lạnh mới: Đông lạnh không cần rã đông

Các sản phẩm tủ lạnh ngày càng thông minh hơn và những cải tiến đó đều bắt nguồn từ nhu cầu của cuộc sống hiện đại

Đến các siêu thị vào cuối tuần, bạn thường thấy xe đẩy của các bà nội trợ chất đầy thực phẩm để đảm bảo 7 ngày trong tuần đều có đủ cá, thịt, rau củ quả. Chẳng nói đâu xa, bạn cũng chính là một trong những bà nội trợ đó.

Vấn đề nan giải khi đông đá thực phẩm

Sau khi mua thịt, thủy hải sản về, bạn sẽ phải mất vài tiếng đồng hồ để rửa sạch, chia thành những phần nhỏ khác nhau rồi cho hầu hết vào ngăn đông đá. Cách bảo quản này giúp bạn không phải ghé siêu thị mỗi ngày nhưng lại vướng hai vấn đề sau.

Thứ nhất, thực phẩm sau khi rã đông mất đi độ tươi, kết cấu và hương vị của thịt không còn nguyên vị ngọt thơm như thịt tươi. Rất nhiều người “chán” khi thịt, cá đã qua rã đông, khi ăn thấy mềm nhũn, không ngon.

Thứ hai tốn thời gian rã đông. Nhiều bạn thừa nhận: “Tôi đã nghe theo lời khuyên sáng đi làm bỏ thực phẩm từ ngăn đông xuống ngăn mát nhưng khả năng giữ lạnh của tủ lạnh bây giờ tốt lắm, tối về, thịt vẫn cứng như cục đá. Bỏ vào nước thì sợ thực phẩm mất chất, không ngon và sợ bị nhiễm vi khuẩn. Còn cho vào lò vi sóng, tôi lại ngại sóng nhiều không tốt. Nhiều khi chỉ ước, chợ nằm kế bên nhà, để lúc nào cũng có thịt tươi, cá tươi cho bữa ăn ngon trọn vị”.

Mang cả chợ tươi sống vào gian bếp

Khi các bà nội trợ ao ước mang được cả chợ tươi sống về trong nhà mỗi ngày thì các ông trùm công nghệ cũng phải cải tiến để chiếc tủ lạnh có thêm những tính năng mới ngày càng thông minh hơn.

Năm nay, ở dòng tủ lạnh, các nhà sản xuất chú ý cải tiến ở phần cánh cửa. Hấp dẫn nhất phải kể đến thế hệ tủ lạnh mới toanh Multi Door (đa cửa). Multi door sẽ chia tủ lạnh thành nhiều ngăn chức năng riêng, trong đó có ngăn làm lạnh riêng cho thực phẩm. Ngăn này sẽ luôn luôn duy trì nhiệt độ ở -3 độ C, là vùng nhiệt độ giữa lạnh và đóng băng, giúp bảo quản thực phẩm ở trạng thái đông lạnh khoảng 1 tuần nhưng bạn vẫn có thể lấy ra sử dụng ngay mà không cần rã đông, có thể thái thịt, cá, dễ dàng. Thực phẩm giữ nguyên hương vị, kết cấu vốn có.

Với khả năng này, bạn còn có thể bỏ nguyên cả bát sốt khổng lồ vào tủ lạnh và dễ dàng múc ra từng phần phục vụ cho bữa ăn mà không cần tốn thời gian chia nhỏ từng phần như trước nữa. Thêm vào đó, nếu bạn cho trái cây, bánh flan hay sữa chua vào ngăn này, chúng sẽ nhanh chóng được làm lạnh giúp bạn và gia đình có món tráng miệng ngon như thưởng thực tại khách sạn. 

Bí kíp sử dụng tủ lạnh thông minh

♦ Cho thịt, cá vào hộp thủy tinh đậy kín hoặc túi đựng an toàn trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

♦ Trứng luộc có thể được bảo quản an toàn trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.

♦ Đặt các chai nước vào chỗ trống trong tủ lạnh sẽ giúp tiết kiệm điện.

♦ Giữ mỹ phẩm trong tủ lạnh để tránh bị hư do nhiệt độ cao.

Dẫn đầu xu hướng

xu huong tu lanh hinh anh 2

Dẫn đầu xu hướng này là dòng sản phẩm tủ lạnh Multi Door của Panasonic sắp trình làng. Với 6 ngăn riêng biệt trong đó có ngăn “đông lạnh mà không cần rã đông”, tủ lạnh Multi Door của Panasonic sẽ giúp bạn sắp xếp thực phẩm dễ dàng và bảo quản mọi thực phẩm luôn ở trạng thái tươi ngon nhất. Ngoài ra, thiết kế của Multi Door làm từ kính, trong như một tấm gương, sẽ là “trang sức” tuyệt hảo cho gian bếp của gia đình bạn thêm sang trọng. Thiết kế này đồng thời giúp việc vệ sinh tủ lạnh của bạn dễ và đơn giản hơn bao giờ hết.

Bài: Hàn Xoa

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua