Xu hướng năm 2018 về nghệ thuật, công nghệ và du lịch có gì hot?

Thời trang, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, công nghệ, kinh doanh, du lịch... Làn sóng nào sẽ lan tỏa trong thời gian sắp tới? Mời bạn cùng TTGĐ đón đầu xu hướng năm 2018

Thời trang, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, công nghệ, kinh doanh, du lịch… Làn sóng nào sẽ lan tỏa trong thời gian sắp tới? Mời bạn cùng TTGĐ đón đầu xu hướng năm 2018.

Thời bây giờ, cổ mới cool

Phong trào nostalgia (hoài cổ) rộ lên từ năm 2016, bùng nổ suốt năm 2017 và bây giờ; khi năm 2018 đã tới, vẫn chưa có dấu hiệu sẽ hạ nhiệt. Trong lĩnh vực điện ảnh, các bộ phim lẫn series truyền hình lấy bối cảnh quá khứ, sự kiện lịch sử, tiểu sử nhân vật, Thế chiến, hoàng gia;… xuất hiện với số lượng ngày càng nhiều; và tần suất dày đặc hơn, được giới phê bình đánh giá cao, công chúng ưa chuộng; và đạt nhiều giải thưởng lớn. Xu hướng năm 2018.

xu hướng năm 2018 xu huong nam 2018

Xu hướng năm 2018 trong điện ảnh Việt

Không đứng ngoài xu thế, điện ảnh Việt cũng để lại nhiều ấn tượng với khán giả; qua không ít các bộ phim giả tưởng, mang cảm hứng retro và màu sắc hoài cổ; như Cô gái đến từ hôm qua, Cô Ba Sài Gòn, Mẹ chồng.

xu hướng năm 2018 xu huong nam 2018

Đặc biệt hơn, Cô Ba Sài Gòn đã thổi bùng lên xu hướng áo dài gạch bông; (vốn là xu hướng thịnh hành những năm 1960–1970) với phụ nữ Việt. Hiện nay, bạn có thể thấy đây sẽ xu hướng thời trang Tết Mậu Tuất nổi trội; chiếm lĩnh newsfeed Facebook và các cửa hàng thời trang. Người người áo dài gạch bông, nhà nhà áo dài gạch bông.

Xu hướng năm 2018 trong âm nhạc

Trong ca nhạc, bên cạnh trào lưu cover các ca khúc cũ, sự lan toả của dòng nhạc bolero; sự hồi sinh của cải lương và nhạc tiền chiến… giai điệu và MV các bài hát (Cả một trời thương nhớ – Hồ Ngọc Hà, Đừng hỏi em – Mỹ Tâm…) cũng được nghệ sĩ đầu tư; trau chuốt kỹ lưỡng hơn nhằm tái hiện lại những hình ảnh quá khứ một cách đẹp mắt và trọn vẹn nhất.

Trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi thế giới

Năm qua, thế giới “rung rinh” khi lần đầu tiên trong lịch sử loài người; một robot được cấp quyền công dân: Sophia. Sophia hiện là một trong những robot cao cấp nhất thế giới. Khi đã có quyền công dân, mới đây; nàng còn đòi quyền… lập gia đình. Vài dòng phác thảo ấy đủ để bạn hiểu chúng ta đang sống trong thời đại; mà trí tuệ nhân tạo sắp thống trị thế giới.

xu hướng năm 2018 xu huong nam 2018

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những cụm từ nổi trội của năm qua. Các chuyên gia và nhà khoa học nhận định; 2018 sẽ là năm nở rộ nhiều ứng dụng khác của công nghệ; vươn tới mục tiêu tạo ra những cỗ máy giống như người này. Các công ty như Airbnb và Netflix; đều đã tích hợp công nghệ AI vào các sản phẩm của họ; nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu và lợi ích của khách hàng.

xu hướng năm 2018 xu huong nam 2018

Xu hướng năm 2018: Các ông lớn về công nghệ như Apple, Google, Facebook đều đang ngày đêm nghiên cứu; bổ sung và hoàn thiện sản phẩm trí tuệ nhân tạo để ứng dụng vào các sản phẩm của mình.

Khỏe nhờ công nghệ

Hiện nay, hầu như bất kỳ smartphone hay thiết bị thông minh nào; cũng có ứng dụng sức khỏe. Năm 2018, vai trò của các ứng dụng sức khỏe trên thiết bị thông minh sẽ ngày càng được củng cố và nâng cao. Không chỉ giúp người dùng đếm bước chân, tính quãng đường chạy bộ, lượng calo tiêu hao, nhịp tim…; ứng dụng sức khỏe còn được thiết kế để đưa ra phác đồ chăm sóc, điều trị bệnh tật hiệu quả, hỗ trợ sinh sản. Không chỉ điện thoại, hiện nay, một chiếc đồng hồ; cũng có thể đo được nhịp tim, huyết áp và khuyến cáo bạn nên làm gì để bảo vệ sức khỏe.

xu hướng năm 2018 xu huong nam 2018

Ngoài ra, năm 2018, xu hướng đưa robot sinh học vào cơ thể người để chữa tr; thay thế cho thuốc được dự đoán sẽ nở rộ. Theo các chuyên gia, robot sinh học có thể tham gia theo dõi; phân tích tình trạng sức khỏe; chứng bệnh và lập được cả phác đồ điều trị cho mỗi bệnh nhân. Tại Việt Nam, robot sinh học đã được ứng dụng khá nhiều trong việc điều trị ung thư.

Xu hướng năm 2018: Du lịch vì cộng đồng

Sau khi phong trào du lịch tự túc bùng nổ và lan rộng trong năm 2017; tạo điều kiện cho hàng loạt hình thức lưu trú như homestay, guest house, B&B… được dịp “ăn nên làm ra, 2018 sẽ là năm khởi đầu của những xu hướng dịch chuyển kiểu mới; trong đó có du lịch thiện nguyện. Xu hướng năm 2018.

xu hướng năm 2018 xu huong nam 2018

Du lịch thiện nguyện là kiểu du lịch khá phổ biến với giới trẻ phương Tây với hình thức “gap year”. Trong đó, du khách sẽ kết hợp việc du lịch với hoạt động thiện nguyện, lao động công ích ở nơi mình đến trong một thời gian nhất định. Hoặc, du khách cũng có thể đăng ký làm tình nguyện viên; lao động bán thời gian cho các trang trại, trường học, xưởng gia công… của các tổ chức phi chính phủ để nhận được một khoản trợ cấp; và dùng đó chi trả cho chuyến đi của mình.

xu hướng năm 2018 xu huong nam 2018

Phương thức du lịch này giúp du khách được trải nghiệm thực tế, hòa mình vào đời sống người dân địa phương nhiều hơn, vừa tiết kiệm chi phí, lại vừa có thể khám phá, tìm hiểu sâu sắc văn hóa của vùng đất mà họ đến. Tuy nhiên, hạn chế của hình thức này chính là thời gian mà du khách bỏ ra để tham gia chương trình thường khá dài, khoảng từ 6 tháng đến hơn 1 năm.

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua