Xu hướng màu sơn nhà cho năm 2016

Xu hướng màu sơn nhà của năm 2016 là vàng hoàng kim, được ứng dụng trang trí nội thất trong những cái nhìn đối lập

Vàng hoàng kim là màu kết nối quá khứ hiện tại và tương lai

Hàng năm, Trung tâm Mỹ thuật Toàn cầu của hãng sơn AkzoNobel đều mời những nhà nghiên cứu xu hướng và các chuyên gia thiết kế trên thế giới đến để thảo luận các xu hướng về xã hội và thiết kế toàn cầu. Theo đó, xu hướng màu sơn nhà cho năm 2016 là màu vàng hoàng kim (monarch gold) với chủ đề Hai góc nhìn.

Năm nay, chúng ta đang đứng trước những “giao lộ” đặc biệt, có thể nhận thấy rõ các giá trị hiện hữu của truyền thống và những đổi mới sáng tạo mang tính hiện đại. Vàng hoàng kim thể hiện rõ nét nhất chủ đề kép này. Tông màu vàng vừa có độ sáng đủ để thu hút sự chú ý của mọi người, nhưng vẫn vô cùng ảo diệu phản ánh quá khứ và là màu của mặt đất. Màu vàng hoàng kim cũng thể hiện thời khắc giao thoa giữa ánh sáng và bóng tối. Nó cũng là gam màu xuất hiện trong những bức tranh của các danh họa bậc thầy thời xưa (di sản) và các họa sỹ hiện đại (tương lai). Đó là màu của sự hợp nhất giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Đặc biệt, khi kết hợp với các tông màu khác, vàng hoàng kim luôn thể hiện sự nổi bật của mình. Chủ đề Hai góc nhìn được thể hiện trong bốn xu hướng chính như sau:

 NGÔN NGỮ VÀ HÌNH ẢNH

xu huong mau son nha hinh anh 01 Sử dụng chữ và hình ảnh để trang trí với các gam màu xám, trắng, vàng nhạt, xanh ngọc nhạt, xám tro, màu da… giúp cho không gian sống thêm sinh động.

DI SẢN VÀ TƯƠNG LAI

xu huong mau son nha hinh anh 02Với bộ gam màu vàng, đỏ, nâu, cam, xám, bạn có thể sử dụng kết hợp trong phòng khách để tạo sự sâu lắng, hoài niệm hay trong phòng ngủ để tạo cảm giác ấm cúng và nồng ấm. Xu hướng màu sơn nhà này cũng thích hợp cho phòng đọc sách.

SÁNG VÀ TỐI

xu huong mau son nha hinh anh 03Bộ gam màu tím than, xanh dương đậm, vàng lá úa, đen, đỏ đô… tạo cảm giác sâu lắng và bình yên. Thích hợp cho phòng khách, phòng ngủ, bếp.

KHUÔN KHỔ VÀ PHÓNG KHOÁNG

xu huong mau son nha hinh anh 04Bộ gam màu gồm cam sáng, hồng da, vàng, xanh da trời… vui tươi, sinh động nhưng vẫn bị níu kéo bởi hai sắc thái trắng, đen thể hiện tính khuôn khổ và quy chuẩn. Xu hướng màu sơn nhà phù hợp cho phòng ngủ, phòng sinh hoạt vui chơi của cả gia đình.

Sealboy giảm giá 20%

xu huong mau son nha hinh anh 05Nhãn hàng Sealboy theo tiêu chuẩn và chất lượng Nhật Bản tiên phong trong các sản phẩm ron cửa có công dụng lấp khe hở dưới chân cửa, chống ồn khi va đập, ngăn côn trùng vào nhà, đặc biệt hiệu quả khi hạn chế hơi máy điều hòa và gió lùa qua khe hở cửa. Nhân dịp Tết cổ truyền, Sealboy giảm giá đồng loạt 20% mặt hàng Anti-Insect (ngăn côn trùng), tặng khăn cao cấp khi mua sản phẩm Door-Foot (che lấp khe hở chân cửa).

Chương trình áp dụng tại tất cả các siêu thị Vincom, Aeon Mall khu vực TP. HCM và Bình Dương. Ngoài ra, khi trả lời câu hỏi và chia sẻ cảm nhận với Sealboy trên website www.sealboy.net hoặc fanpage facebook.com/sealboy.net, khách hàng có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn. Để có thêm thông tin, bạn có thể truy cập website www.sealboy.net hoặc website của nhà phân phối chính thức Sealboy, Công ty TNHH Đại Thái An, www.daithaian.com.

Bài: Lê Giang – Trân trọng cám ơn sự hỗ trợ thông tin của hãng sơn Dulux và Trung tâm Mỹ thuật Toàn cầu của AkzoNobel.

Mục Không gian sống / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua